Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh viết tâm thư khi KTX ĐH Quốc gia TP.HCM dùng làm nơi cách ly

Cảm thấy nhiều bạn bè hoang mang về việc khu ký túc xá chuyển thành nơi cách ly của thành phố, Thái Bão đã viết tâm thư mong mọi người hiểu cho hoàn cảnh hiện tại.

Nhằm phục vụ cho việc phòng chống dịch Covid-19, sáng 19/3, Ban quản lý khu ký túc xá sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM đã thông báo cho toàn bộ sinh viên nhanh chóng chuyển đồ ra khỏi phòng để chuyển đổi nơi này thành khu cách ly tập trung của thành phố.

Nhận được thông báo khẩn và phải gấp rút di chuyển đồ đạc ra khỏi khu ký túc xá khiến nhiều sinh viên tại Đại học Quốc gia TP.HCM thấy lo lắng vì không tìm được chỗ ở tạm thời cũng như tài sản cá nhân còn để lại trong phòng có nguy cơ bị thất lạc.

Trước tình hình đó, nhiều sinh viên đã chia sẻ sự bức xúc của mình lên mạng xã hội.

Mới đây, một sinh viên năm 2 ngành Ngữ văn Ý tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM - Lê Thái Bão (sinh năm 2000, đến từ Đồng Tháp) - đã viết một tâm thư dài trên trang cá nhân để trấn an bạn bè của mình.

Theo Thái Bão, hành động của ban quản lý chắc chắn phải có sự chỉ đạo từ phía Trung ương và địa phương chứ không thể độc lập quyết định.

“Thứ mọi người đang phàn nàn KTX là vì đồ đạc, là làm ảnh hưởng tới tài sản cá nhân của mọi người nhưng mọi người quên là, thứ KTX đang cố gắng bảo vệ và hiện giờ vẫn còn chưa bị ảnh hưởng là sức khoẻ và tính mạng của mọi người, và trên nữa là sức khoẻ của cả cộng đồng, tinh thần 'chống dịch như chống giặc' được KTX thực hiện rất tốt”, Thái Bão nhấn mạnh lý do hành động của Ban quản lý khu ký túc xá trong nội dung bài viết.

Ngoài ra, nam sinh cũng chỉ ra rằng nếu thông báo cho sinh viên đến thu dọn đồ đạc sẽ khiến TP.HCM có nguy cơ trở thành ổ dịch và mất kiểm soát như châu Âu vì hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về.

Chia sẻ với Zing.vn, Thái Bão cho hay sau khi nhận được thông báo của ký túc xá, nam sinh đã liên hệ với bạn bè để tạm ở nhờ.

“Khó khăn duy nhất với mình là việc đồ đạc cá nhân ở KTX quá nhiều nên mình không biết di chuyển sao cho hết trong thời gian gấp như vậy và nếu dời chỗ ở thì cũng bất tiện một xíu trong việc di chuyển. Nhưng tình hình cấp bách, thì việc bất tiện này cũng không phải là gì quá lớn”, 10X nói.

Thái Bão cho biết thêm việc nam sinh chia sẻ tâm thư của mình lên mạng là mong muốn mọi người hãy hiểu cho hoàn cảnh hiện tại và ngừng buông những lời khó nghe dành cho phía Ban quản lý ký túc xá.

Thêm nữa, 10X cũng nghĩ với tình hình cấp bách như hiện tại, mọi quyết định chỉ được tính bằng giờ, nên hướng giải quyết như vậy có lẽ đã là phù hợp nhất cho tình huống này.

Bài viết của Thái Bão được chia sẻ lại trên fanpage chính thức của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM và nhận được nhiều sự đồng tình từ thầy cô, bạn bè.

Nam sinh viet tam thu khi KTX DH Quoc gia TP.HCM dung lam noi cach ly hinh anh 3 c61e08e7e9db12854bca.jpg

Nam sinh Lê Thái Bão chia sẻ những suy nghĩ của mình với việc khu ký túc xá được trưng dụng. Ảnh: NVCC.

Bên cạnh những nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, Thái Bão cũng gửi lời động viên đến đội ngũ y tế, tình nguyện viên đang làm việc hết mình vì dịch bệnh: “Mong mọi người có thể giữ gìn sức khoẻ thật tốt để chiến đấu, phía sau luôn có sự hỗ trợ, cùng chiến đấu và ủng hộ của toàn dân VN.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM hiện có 6 khu cách ly tập trung cấp thành phố và 12 khu tại các quận, huyện. Khu cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ cung cấp 40.000 chỗ phục vụ công tác cách ly, giám sát trong dịch Covid-19.

Giáo viên Thái cosplay thành Batman hát cổ động chống dịch bệnh

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về dịch bệnh, một thầy giáo Thái Lan đã sáng tác bài hát để nhắc nhở mọi người tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Phuong Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống