Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh viên cứu người đàn ông nhảy cầu dưới lòng sông chảy xiết

Đang đi chơi, phát hiện một người đàn ông nhảy cầu tự tử, anh Vongyasone Miny (người Lào, sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh) đã lao xuống dòng nước chảy xiết cứu người.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h ngày 1/5, anh Vongyasone Miny (SN 1998, quốc tịch Lào), sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Hà Tĩnh cùng bạn đi chơi ngày lễ.

Khi đi tới cầu Thạch Đồng bắc qua sông Rào Cái (nối xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh và xã Thạch Tượng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), anh Vongyasone Miny thấy một người đàn ông đi bộ trên cầu bất ngờ nhảy xuống sông. Lập tức, sinh viên này đã nhảy xuống sông cứu người.

nam sinh Lao cuu nguoi tu tu anh 1

Hành động dũng cảm của nam sinh viên người Lào khiến nhiều người cảm kích. Ảnh: Facebook nhân vật.

Do dòng nước chảy xiết, người đàn ông lại vùng vẫy, nên nam thanh niên rất khó khăn mới giữ được người này trên mặt nước để kéo vào bờ.

Vật lộn khoảng 20 phút giữa dòng nước chảy xiết để cứu người đàn ông, nam thanh niên bắt đầu đuối sức.

Lúc này có một chiếc thuyền của người dân đi qua đã trợ giúp nam thanh niên đưa người đàn ông vào bờ an toàn.

Được biết, danh tính người đàn ông nhảy cầu sau đó được xác định là ông T.V.Đ., ngoài 50 tuổi, trú tại một xã thuộc huyện Thạch Hà.

Trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa nhảy cầu do trầm cảm

Nhà chức trách tỉnh Thanh Hóa không ghi nhận dấu hiệu hình sự và xác định ông Lê Đăng Giang tìm đến cái chết do bị trầm cảm.

Tìm thấy thi thể người mẹ nhảy cầu tự tử trước mặt 2 con gái

Thi thể người phụ nữ 49 tuổi được tìm thấy cách vị trí nhảy xuống sông Bé khoảng 100 m.

https://nld.com.vn/thoi-su/nam-sinh-vien-lao-xuong-song-chay-xiet-vat-lon-20-phut-cuu-nguoi-dan-ong-nhay-cau-20200501155804521.htm

Hải Vũ/NLĐ

Bạn có thể quan tâm