Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nam sinh về nhất 'Đường lên đỉnh Olympia' liên tục dẫn đầu 3 vòng thi

Nguyễn Đại Nghĩa (trường THPT Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM) giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng 2, quý III với 260 điểm.

4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi tuần 'Đường lên đỉnh Olympia' Quốc Khánh, Xuân Thanh, Đức Tín, Đại Nghĩa là 4 thí sinh cháy hết mình trong cuộc thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia".

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này có sự góp mặt của 4 thí sinh: Ngô Đức Quốc Khánh (trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Nghệ An), Hoàng Xuân Thanh (trường THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang), Nguyễn Đức Tín (trường THPT chuyên Bến Tre) và Nguyễn Đại Nghĩa (trường THPT Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM). 

Ở phần thi Khởi động, Đại Nghĩa tạm dẫn đầu "đoàn leo núi" với 90 điểm, 2 số điểm 70 được ghi cho Xuân Thanh và Đức Tín. Trong khi đó, Quốc Khánh (trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Nghệ An) có 60 điểm.

Nam sinh ve nhat 'Duong len dinh Olympia' lien tuc dan dau 3 vong thi hinh anh 1
Nguyễn Đức Tín về nhất trong cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý III, Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh cắt từ clip.

Ô chướng ngại vật tuần này - Quần vợt - được người đứng cuối "đoàn leo núi" là Quốc Khánh tìm ra chỉ sau một ô hàng ngang gợi ý. Nhờ đó, nam sinh vươn lên dẫn đầu với 140 điểm. Lúc này, Đại Nghĩa có 100 điểm, Xuân Thanh và Đức Tín có cùng 70 điểm.

Trong vòng thi Tăng tốc cuộc đua vô cùng hấp dẫn khi các thí sinh bám đuổi điểm số sát nút. Đại Nghĩa xuất sắc vươn lên giữ vị trí dẫn đầu ghi được 110 điểm. Còn Quốc Khánh và Đức Tín có thêm 50 điểm, Xuân Thanh 70 điểm. 

Trước khi bước vào vòng thi quyết định, tương quan điểm số 4 thí sinh là Đại Nghĩa 210 điểm, Đức Tín 120 điểm, Xuân Thanh 140 điểm, Quốc Khánh 190 điểm.

Điểm đáng chú ý ở vòng thi Về đích là các thí sinh đã cháy hết mình khi tất cả đều chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, không có màn "lội ngược dòng" hay bất ngờ nào xảy ra.

Kết thúc phần thi Về đích Đại Nghĩa chọn gói câu hỏi 40 điểm và giành thêm 20 điểm. 

Kết thúc cuộc thi, Đại Nghĩa về nhất với số điểm vượt trội 260 điểm. Quốc Khánh giành giải nhì với 190 điểm. Xuân Thanh và Đức Tín giành giải ba với 175 điểm và 90 điểm.

Check-in du lịch Đà Nẵng nhưng không quên bịt kín che nắng, bảo vệ da

Bộ ảnh check-in của thiếu nữ ở những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng... trong trang phục chống nắng độc đáo đang khiến dân mạng thích thú, được dịp cười nghiêng ngả.


Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống