Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh trường y kể chuyện trực đêm ở bệnh viện

Trần Hoàng Hải, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam được nhiều người biết tới sau clip mặc áo blouse trắng khi thực tập ở bệnh viện.

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 1

Trần Hoàng Hải, sinh năm 1998, sinh viên năm thứ 5, chuyên ngành Y dược cổ truyền, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Hoàng Hải dự định sau khi ra trường sẽ làm việc chuyên về da liễu.

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 2

Trên mạng xã hội, trang cá nhân của Hải nhận được nhiều lượt theo dõi. Clip mặc áo blouse trắng của nam sinh thu hút nhiều người. Hoàng Hải cảm thấy vui, cuộc sống không bị xáo trộn hay ảnh hưởng nhiều khi được chú ý.

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 3

Việc học tập tại trường và thực tập ở bệnh viện chiếm phần lớn thời gian hàng ngày của nam sinh viên. Hoàng Hải thường quay clip giải trí trong lúc nghỉ ngơi, tăng tương tác với bạn bè.

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 4

Nam sinh cho biết, điểm đặc biệt của sinh viên ngành Y là trực đêm tại bệnh viện. Ở Học viện Y dược học cổ truyền, mỗi khoa sẽ có quy định thời gian trực đêm khác nhau. "Có khoa trực đêm 3 buổi/tuần, mỗi buổi trực 36 tiếng. Phần lớn các bạn trực 2 buổi/tuần, mỗi buổi từ 18 đến 24 tiếng", Hoàng Hải chia sẻ.

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 5

Để quen với việc trực đêm, Hoàng Hải cho rằng sinh viên nên tập ngủ trên ghế trước khi đi trực và mang theo chăn mỏng, tránh bị cảm khi thực hiện công việc.

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 6

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua, việc thực tập và học tập của Hoàng Hải gặp nhiều khó khăn hơn. Thường tiếp xúc với bệnh nhân nên nam sinh phải đeo khẩu trang liên tục.

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 7

Bên cạnh việc học tập, Trần Hoàng Hải thường xuyên tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa của trường. Trước nhiều quan điểm cho rằng phần lớn thời gian của sinh viên ngành y là học tập, nam sinh nói: "Sinh viên ngành Y không khô khan như mọi người nghĩ, các bạn vẫn có những lúc vui chơi và giải trí".

Nam sinh noi tieng tren mang o Hoc vien Y duoc hoc co truyen Viet Nam anh 8

Hoàng Hải cho rằng sinh viên không nên lúc nào cũng vùi đầu vào sách vở. "Khi học tập mình sẽ thật sự nghiêm túc và tập trung, thời gian vui chơi thì nên thoải mái tận hưởng nhiều trải nghiệm tuổi trẻ" - Hoàng Hải nói.

Thủ khoa đầu ra của Viện Kỹ thuật Hóa học

Nguyễn Phương Thảo là thủ khoa đầu ra của Viện Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa Hà Nội. Nữ sinh đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sinh viên.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Giáo dục