Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh trả lại 320 triệu đồng là gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu

Vũ Huy Cảng lọt vào danh sách 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2018. Nam sinh được vinh danh "Người tốt, việc tốt" sau khi trả lại 320 triệu đồng cho khách bỏ quên.

Thành đoàn Hà Nội mới công bố danh sách 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu, sẽ được vinh danh vào ngày 1/2 tại Nhà hát lớn, Hà Nội. Trong đó, sinh viên Vũ Huy Cảng - người trả lại 320 triệu đồng - có tên trong danh sách “Người tốt việc tốt”.

Chia sẻ sau khi nhận thông tin, Huy Cảng cho Zing.vn biết niềm hạnh phúc lớn lao về tinh thần này giúp em có động lực để làm những điều tốt hơn cho cộng đồng.

chang trai tra 320 trieu dong anh 1
Huy Cảng đã mang số tiền khách bỏ quên trình báo công an, nhờ cơ quan chức năng tìm và trả lại cho chủ. Ảnh: NVCC.

“Em nghĩ hành động trả tiền của mình là điều bình thường nhưng câu chuyện có sức lan tỏa đến xã hội ngoài tưởng tượng. Điều này khiến em nhận ra bài học là luôn thật thà, khiêm tốn, trau dồi bản thân để giúp đỡ người khác”, Cảng tâm sự.

Hiện tại, Huy Cảng vừa hoàn thiện luận án tốt nghiệp tại ĐH Điện lực. Nam sinh dự kiến về quê ăn Tết sớm cùng gia đình, sau đó sẽ xin việc theo ngành Công nghệ Cơ Khí. Đồng thời, Cảng sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động từ thiện tại hội đồng hương Nam Định, Hà Nội.

Trước đó, tháng 9/2017, nam sinh đã trả lại 320 triệu đồng cho khách bỏ quên khi lái Grab. ĐH Điện lực đã có hình thức tuyên dương em kịp thời trước toàn thể giáo viên, sinh viên, để tấm gương tốt lan tỏa rộng rãi. 

Ông Phùng Minh Sơn - Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng thành phố - đã trao tặng bằng khen “Người tốt, việc tốt cấp thành phố” cho nam sinh. 

Huy Cảng kể về số tiền 320 triệu đồng khách bỏ quên Chia sẻ với VTV24, Huy Cảng cho biết nhặt được của rơi trả người đánh mất là hành động nên làm trong cuộc sống.

Chủ tịch Hà Nội tặng bằng khen cho sinh viên chạy Grab trả 320 triệu

Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND thành phố, ông Phùng Minh Sơn - Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội - đã trao bằng khen “Người tốt, việc tốt cấp thành phố” cho nam sinh ĐH Điện lực.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục