Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh Thái Lan qua đời vì bị phạt 100 lần squat

Trường trung học cơ sở tại Thái Lan phải lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm sau khi một nam sinh qua đời do bị giáo viên phạt vì không nộp bài tập về nhà.

Pramot Eiamsuksai, chú của nam sinh 13 tuổi, giải thích trên trang cá nhân rằng cháu mình bị ốm vào ngày 31/8, được đưa đến bệnh viện ngày 2/9 và đi học trở lại vào 3/9, theo The Nation Thailand.

Tuy nhiên, giáo viên nhất quyết phạt cậu bé vì không nộp bài tập về nhà, cho dù em giải thích đang bị ốm. Nam sinh phải thực hiện 100 lần jump squat (một biến thể của squat, động tác nhảy lên, ngồi xuống liên tục, làm tăng nhịp tim và thúc đẩy quá trình tiêu thụ, đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân trong thể thao).

Đến 4/9, nam sinh ốm nặng trở lại và được bố mẹ đưa vào giường nằm nghỉ. Tuy nhiên, cậu đã không thể tỉnh lại vào hôm sau.

Theo các bác sĩ, cậu bé 13 tuổi qua đời vào khoảng 3h do vấn đề liên quan đến tim.

Sau áp lực từ dư luận, ngày 8/9, nhà trường đã liên lạc với gia đình nam sinh xấu số để xin lỗi và nhận trách nhiệm vụ việc. Tên của ngôi trường không được công khai.

Gia đình cậu bé muốn sự việc lần này là bài học cho các giáo viên, hy vọng những người làm nghề gõ đầu trẻ suy xét kỹ trước khi quyết định đưa ra hình phạt cho học sinh của mình.

Tháng 10 năm ngoái, Fanly Lahingid (14 tuổi, Indonesia) cũng qua đời sau khi phải chịu hình phạt ở trường. Do đi học muộn 25 phút, Fanly bị phạt chạy quanh sân trường. Đến vòng thứ 2, em ngã quỵ và tử vong.

Cuối tháng 8/2018, Sperius Eradius (13 tuổi, Tanzania) bị thầy giáo Respicius Patrick Mutazangira đánh do nghi ngờ em ăn cắp ví tiền của giáo viên khác, theo The Guardian.

Respicius dùng roi đánh Sperius trong 3 giờ liên tiếp để ép em nhận lỗi. Cuộc bạo hành khiến nạn nhân qua đời vì sốc thần kinh (thường do chấn thương não hoặc cột sống).

Phụ huynh Australia kiện TikTok vì lan truyền video tự sát

Một số mạng xã hội trong đó có TikTok phải đối mặt với một vụ kiện tập thể sau khi video một người đàn ông tự sát được chia sẻ trên các nền tảng này.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống