Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Thái Bình thắng cách biệt, vào chung kết Olympia 2022

Đặng Lê Nguyên Vũ là học sinh đầu tiên của THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) giành cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia". Cậu hiện cũng nắm giữ số điểm cao nhất tại mùa 22.

Tính đến hết trận Olympia quý I lên sóng chiều 26/12, Đặng Lê Nguyên Vũ là thí sinh đầu tiên của năm thứ 22 chạm tới điểm số 300. Cậu cũng là người duy nhất giành trọn vẹn 160/160 điểm Tăng tốc.

Nam sinh Thái Bình được đánh giá cao ở cách chơi chắc chắn, luôn chủ động giành lợi thế dẫn đầu từ sớm để tạo cách biệt với các bạn chơi.

Ở vòng thi Khởi động, Nguyên Vũ ghi được 8 điểm 10, tạm dẫn đầu đoàn leo núi. Tuy không phải là người giải được ô chướng ngại vật “Tàu Thống Nhất”, cậu vẫn bảo toàn vị trí này sau vòng thi thứ 2.

Duong len dinh Olympia anh 1

Nguyên Vũ là gương mặt đầu tiên giành vé vào chung kết Olympia năm 22. Ảnh cắt từ clip.

Với 4/4 câu trả lời đúng và nhanh nhất, Nguyên Vũ ghi được số điểm tuyệt đối ở vòng thi Tăng tốc. Tốc độ của nam sinh được thể hiện rõ khi thời gian suy luận và đưa ra đáp án cho 3 câu đầu đều dưới 1 giây, trong đó có câu chỉ 0,12 giây.

Có quỹ điểm 260, Nguyên Vũ bỏ xa 3 bạn chơi ít nhất là 90 điểm.

Ở vòng thi Về đích, chàng trai lựa chọn 2 câu 20 điểm. Đều đưa ra đáp án rất nhanh, cậu giành trọn vẹn 40 điểm.

Số điểm 300 được Nguyên Vũ bảo toàn cho đến cuối trận.

Sau 8 năm vắng bóng ở sân chơi Đường lên đỉnh Olympia, THPT Bắc Duyên Hà có đại diện xuất sắc là Nguyên Vũ. Trước đó, ở trận tuần và tháng, nam sinh đều chiến thắng với số điểm 250.

Khán giả sẽ gặp lại Đặng Lê Nguyên Vũ ở trận chung kết năm 22, dự kiến lên sóng vào đầu tháng 10/2022.

Điều thú vị về các nhà vô địch Olympia

Hoàng Khánh giúp Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu danh sách địa phương có nhiều nhà vô địch nhất, Thu Hằng là quán quân nữ sau 9 năm, Thanh Chương có điểm số cao nhất lịch sử chung kết.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm