Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Thái Bình chiến thắng cách biệt tại cuộc thi tuần Olympia

Nguyễn Ngọc Tín giành vé vào cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tháng hai, quý IV nhờ chiến thắng thuyết phục ở trận tuần với 340 điểm.

Nam sinh Thái Bình dẫn đầu 'đoàn leo núi' với 100 điểm Khởi động Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) nhập cuộc tốt với 10/12 câu trả lời đúng ở vòng thi Khởi động. Cậu là chủ nhân vòng nguyệt quế cuộc thi tuần này với 340 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý IV có sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Gia Khánh (THPT Nguyễn Chí Thanh, An Giang), Huỳnh Thị Phương Duyên (THPT chuyên Long An, Long An), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Ở phần giao lưu với MC và khán giả đầu chương trình, 4 "nhà leo núi" đều thể hiện nét tính cách hồn nhiên của lứa tuổi 17.

Trong đó, Ngọc Tín nói thích ăn chay nhưng sở trường lại là nấu món đậu nhồi thịt. Công Minh khiến nhiều người bật cười với ước mơ "trở thành nhà khoa học giàu có, sống cùng vợ ngoan, con đẹp".

Khi nhập cuộc chơi, 4 thí sinh đều thể hiện quyết tâm cao. Ngọc Tín là thí sinh khởi động tốt nhất với 100 điểm. Lúc này, Công Minh có 90 điểm, Phương Duyên 70 điểm, Gia Khánh 60 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Vòng nguyệt quế tuần này thuộc về Nguyễn Ngọc Tín. Từ trái qua: Gia Khánh, Phương Duyên, Ngọc Tín và Công Minh. Ảnh cắt từ clip.

Nam sinh Thái Bình cũng là người giải được ô chướng ngại vật của tuần này - Lý Thường Kiệt - chỉ sau một hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh được lật mở.

Với tối đa 80 điểm giành được, Ngọc Tín củng cố vị trí dẫn đầu với 180 điểm, bỏ khá xa 3 bạn chơi. Cụ thể, Công Minh có 100 điểm, Phương Duyên 70 điểm, Gia Khánh 60 điểm.

Ngọc Tín tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi có 4/4 câu trả lời đúng ở vòng thi Tăng tốc, mang về 140 điểm. Trong khi quỹ điểm của đại diện THPT Vũ Tiên (Thái Bình) là 320, thí sinh xếp thứ hai là Công Minh có 210 điểm, Phương Duyên 110 điểm và Gia Khánh 100 điểm.

Chọn gói Về đích 60 điểm, Ngọc Tín trả lời đúng 2/3 câu. Với quỹ điểm 340, nam sinh không có đối thủ về điểm số ở cuộc thi này. Công Minh về nhì với số điểm khá cao 250, trong khi giải ba thuộc về Gia Khánh, Phương Duyên với lần lượt 140 và 80 điểm.

Cuộc thi Olympia kịch tính của 4 nam sinh trường chuyên

Trong khi Đoàn Nam Thắng càng chơi càng hay và đoạt vòng nguyệt quế, Nguyễn Đức Hiếu có màn "lội ngược dòng" ngoạn mục để giành vị trí về nhì.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống