Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh tát giáo viên đã hết thời gian kỷ luật, đi học trở lại

Sau khi bị buộc thôi học đến hết năm học 2019-2020, nam sinh tát giáo viên đã đi học trở lại. Lúc sự việc xảy ra, em này có dấu hiệu trầm cảm.

UBND quận Ba Đình, Hà Nội, vừa thông tin về clip học sinh có hành vi phản cảm trong giờ học gây bức xúc dư luận liên quan đến cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, trong tiết học môn Toán lớp 8 tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình do cô P.T.T. giảng dạy.

Nam sinh tat giao vien anh 1

Hành vi văng tục, tát giáo viên của nam sinh trong clip khiến dư luận bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Học sinh T.M.S. mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K. và sử dụng trong giờ học. Cô giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em T.M.S. vẫn tiếp tục sử dụng.

Do vậy, cô giáo đã thu tai nghe và bảo cuối giờ sẽ trả lại. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K. đi từ cuối lớp lên, văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên rồi quay sang tát cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, cô P.T.T. đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm lớp 8A và báo cáo với Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Ba Đình, đồng thời lập biên bản sự việc tại lớp học.

Ngày 26/5/2020, trung tâm tổ chức họp hội đồng kỷ luật để giải quyết sự việc, có sự tham gia của phụ huynh học sinh. Tại cuộc họp, mẹ em Đ.N.N.K. thay mặt gia đình và em K. gửi lời xin lỗi cô P.T.T. và trung tâm.

Phụ huynh cũng cho biết em K. có biểu hiện về tâm lý như trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình... Giáo viên chủ nhiệm nhận xét hàng ngày, trong lớp, Đ.N.N.K. ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm cũng như quá trình học tập của em K. tại trung tâm, hội đồng nhận thấy hành động của học sinh dù bột phát do tâm lý không ổn định, đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm. Hội đồng biểu quyết hình thức kỷ luật, buộc thôi học đối với học sinh Đ.N.N.K. kể từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Sang năm học 2020-2021, phụ huynh em Đ.N.N.K. có đơn trình bày nguyện vọng cho con đi học trở lại, học lại lớp 8 sau thời gian bị kỷ luật.

Xét hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho em Đ.N.N.K. có cơ hội tiếp tục học tập, rèn luyện, ban giám đốc trung tâm chấp thuận. Hiện tại, em K. học tại trung tâm.

Sau sự việc, UBND quận Ba Đình chỉ đạo phòng GD&ĐT, các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học trên địa bàn tăng cường công tác nắm bắt tình hình của học sinh, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục đạo đức, không để sự việc tương tự xảy ra tại các trường, cơ sở giáo dục.

Ngày 19/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có báo cáo gửi lên Bộ GD&ĐT về sự việc trên.

"Sở GD&ĐT Hà Nội nhận thấy đây là một sự việc rất đáng tiếc. Qua sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ chỉ đạo, quán triệt tới các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị trường học Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm không để xảy ra sự việc tương tự", trích báo cáo của sở.

Trước đó, Zing đưa tin clip dài khoảng 15 giây ghi lại cảnh một nam sinh văng tục, tát giáo viên xuất hiện trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Ngay khi nắm thông tin, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Vụ nam sinh tát cô giáo xảy ra ở Hà Nội tháng 5/2020

Theo xác minh của cơ quan chức năng, clip học sinh tát cô giáo được quay trong một tiết học Toán tại cơ sở giáo dục ở quận Ba Đình, Hà Nội, vào tháng 5/2020.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục