Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Singapore bị đuổi học vì quay lén bạn học tắm

Một nam sinh trường ĐH Công nghệ Nanyang bị đuổi học và phải hầu tòa sau cáo buộc quay lén bạn học trong nhà vệ sinh trường.

Ngày 2/12, Han Shiyu (17 tuổi) - cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore - hầu tòa sau cáo buộc quay lén người phụ nữ 20 tuổi tắm trong nhà vệ sinh của trường vào giữa tháng 8 vừa qua.

Thanh niên này được cho là đã dùng điện thoại để quay lén vào khoảng hơn 9h tối.

Sau khi bị phát giác, nam sinh phải chịu hình thức kỷ luật từ phía nhà trường. NTU nói với tờ The Straits Times rằng Han đã bị đuổi học 2 tháng sau đó.

sinh vien quay len anh 1
Nam sinh trường ĐH Công nghệ Nanyang bị đuổi học vì quay lén phụ nữ. Ảnh: Getty.

Phát ngôn viên của trường cho biết: "Trường đại học không khoan nhượng đối với hành vi quấy rối và coi tất cả các trường hợp vi phạm liên quan đến quấy rối là rất nghiêm trọng".

Đầu năm nay, sau một vụ việc tương tự tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), một phát ngôn viên của NTU đã nói rằng nhà trường đã tăng cường vấn đề an ninh và quy định xử lý quấy rối.

Vụ việc tại NUS càng gây xôn xao hơn sau khi nạn nhân, Monica Baey, lên tiếng chỉ trích chính quyền không có hình phạt thích đáng với nam sinh quay lén mình.

Han Shiyu không phải là sinh viên duy nhất hầu tòa năm nay vì tội quấy rối. Tháng 10, một sinh viên 22 tuổi của một trường đại học hàng đầu Anh Quốc đã bị buộc tội đặt các thiết bị quay lén cảnh phụ nữ tắm tại khách sạn Orchard.

Ngày 13/5, sinh viên NUS Joel Rocation Ismail (26 tuổi) bị cáo buộc quay phim bạn học trong toilet.

Các vụ việc này vẫn đang chờ xử lý. Tại Singapore, người phạm tội quay lén, quấy rối có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù một năm.

Chỉ bán quần áo tối giản, vì sao Uniqlo của người Nhật vẫn đắt hàng

Các sản phẩm của Uniqlo đã lược bỏ tất cả phần trang trí hay thiết kế cầu kỳ theo đúng triết lý sống "càng đơn giản càng tốt" của người Nhật.


Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống