Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Quảng Ninh giành vé vào chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia'

Chiến thắng áp đảo với 375 điểm ở cuộc thi quý I, Nguyễn Hoàng Khánh mang cầu truyền hình đầu tiên của chung kết Olympia năm 21 về trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh.

Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) góp mặt ở cuộc thi quý I, phát sóng chiều 20/12, nhờ có điểm nhì tháng cao nhất. Tận dụng cơ hội quý giá này, nam sinh đã “đốt cháy trường quay S14”, như lời MC Diệp Chi nhận xét, để mang cầu truyền hình đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm 21 về trường.

Hoàng Khánh là học sinh đầu tiên của THPT Bạch Đằng và thứ 4 của tỉnh Quảng Ninh giành được cầu truyền hình Olympia.

3 đối thủ của Hoàng Khánh ở cuộc thi quý là Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội), Đặng Tuấn Linh (THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên) và Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội).

Ở cuộc thi tuần, Hoàng Khánh từng lập kỷ lục vượt qua 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây. Tại trận quý, nam sinh Quảng Ninh tiếp tục thể hiện khả năng tư duy nhanh nhạy khi giành được 70 điểm và dẫn đầu đoàn leo núi.

Duong len dinh Olympia anh 1

Nguyễn Hoàng Khánh là học sinh đầu tiên của THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh giành được cầu truyền hình Olympia.

Ngay khi hàng ngang gợi ý đầu tiên cho chướng ngại vật cuộc thi quý được lật mở, Hoàng Khánh đã nhấn chuông xin trả lời. Cậu đưa ra đáp án đúng là “Rửa tay” và củng cố vị trí dẫn đầu với quỹ điểm 160.

Ở phần thi Tăng tốc, Hoàng Khánh có 3/4 câu trả lời đúng và nhanh nhất. Nhờ đó, nam sinh có 300 điểm, bỏ khá xa 3 bạn chơi.

Dù có lợi thế về điểm số, nam sinh Quảng Ninh vẫn quyết định thử thách bản thân với 3 câu 20 điểm ở gói Về đích. Cậu trả lời đúng 1 câu và giữ nguyên quỹ điểm.

Tận dụng việc các bạn chơi trả lời sai, Hoàng Khánh liên tiếp giành quyền trả lời và ghi thêm 75 điểm.

Với 375 điểm chung cuộc, Hoàng Khánh đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý I và mang cầu truyền hình trận chung kết Olympia năm 21 về trường.

Chia sẻ sau cuộc thi, Hoàng Khánh cho biết dù còn mắc vài sai sót, cậu đã chơi hết mình và đạt được mục tiêu. Các đối thủ cũng thừa nhận chiến thắng của nam sinh Quảng Ninh rất xứng đáng.

Duong len dinh Olympia anh 2

Hoàng Khánh từng lập kỷ lục vượt qua 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây.

Chị em song sinh gây chú ý nhờ vẻ ngoài xinh xắn ở Olympia

Ngọc Anh - Ngọc Ánh đều có ngoại hình ưa nhìn, thành tích học tập thuộc top đầu của lớp. Hai chị em chiếm được thiện cảm của nhiều người khi xuất hiện ở "Đường lên đỉnh Olympia".

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống