Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh ôm mặt khóc khi thắng cuộc thi tuần Olympia

Sau khoảnh khắc lội ngược dòng thành công, Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Tài, Bắc Ninh) lấy tay ôm mặt, lau nước mắt. Trên khán đài, mẹ nam sinh cũng rưng rưng xúc động.

10X khiến mẹ và CĐV bật khóc khi ‘lội ngược dòng’ chiến thắng ở cuộc thi tuần Olympia Trước cơ hội giành vòng nguyệt quế hoặc không gì cả, Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Tài, Bắc Ninh) đã tận dụng tốt và có quyền đi tiếp vào cuộc thi tháng.

Trần Phạm Bích Trâm (THPT Hậu Nghĩa, Long An), Võ Thị Ánh Nguyệt (THPT số 1 Phù Cát, Bình Định), Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) và Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Tài, Bắc Ninh) là 4 gương mặt tranh tài trong cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 29/3.

Khi nhập cuộc chơi, Ánh Nguyệt giành lợi thế đầu tiên với 100 điểm Khởi động. Chỉ kém 20 điểm, Việt Anh và Mạnh Tùng bám sát nữ sinh ở phía sau.

Tương quan điểm số của 4 thí sinh thay đổi khi Việt Anh giải được ô chướng ngại vật của tuần này: cúm.

Cậu khiến MC và khán giả bật cười khi chia sẻ lý do bấm chuông trả lời trong khi dữ kiện gợi ý còn quá ít là: “Liều ăn nhiều”.

Sự liều lĩnh mang về cho Việt Anh 60 điểm và giúp cậu vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 140 điểm. Lúc này, Ánh Nguyệt ở phía sau với 110 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1

Việt Anh cho biết cậu “thở phào nhẹ nhõm” sau những giờ phút thi đấu hồi hộp, căng thẳng.

Ở phần thi Tăng tốc, Việt Anh, Mạnh Tùng tỏ ra vượt trội hơn hai bạn chơi nữ về mặt tốc độ và cùng giành được 120 điểm. Nhờ đó, Việt Anh vẫn giữ được lợi thế dẫn đầu với 260 điểm. Tuy nhiên, Mạnh Tùng có cơ hội cạnh tranh điểm số khi có quỹ điểm 200.

Vòng thi Về đích trở nên gay cấn, hồi hộp khi Việt Anh và Mạnh Tùng liên tục bám đuổi điểm số. Sau phần Về đích hoàn hảo của mình, Mạnh Tùng tạm dẫn đầu với 290 điểm.

Với 260 điểm và lượt thi cuối cùng, Việt Anh lựa chọn gói 10, 10 và 20 điểm. Khán giả “thót tim” khi nam sinh trả lời sai ở câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, ở 2 cơ hội sau, cậu không mắc sai lầm nào.

Đặc biệt, ở câu hỏi cuối cùng, cũng là cơ hội duy nhất để Việt Anh “lội ngược dòng” và giành chiến thắng, cả trường quay nín thở chờ đợi kết quả.

Duong len dinh Olympia anh 2

Nam sinh Bắc Ninh bật khóc khi “lội ngược dòng” thành công để giành chiến thắng.

Khi MC Diệp Chi công bố Việt Anh là chủ nhân vòng nguyệt quế tuần này, nam sinh nở nụ cười hạnh phúc. Sau đó, khi trở lại vị trí của mình, cậu lấy tay lau nước mắt. Trên khán đài, mẹ Việt Anh cũng rưng rưng xúc động.

Chia sẻ sau cuộc thi, Việt Anh nói đến giờ cậu mới thực sự thở phào nhẹ nhõm sau những giây phút hồi hộp, run và căng thẳng.

Nam sinh Bắc Ninh sẽ tiếp tục tranh tài ở cuộc thi tháng một, quý III, lên sóng vào chiều 12/4.

Nữ sinh Hà Nội đánh bại 2 chàng trai ở câu hỏi Olympia quyết định

Nhờ bản lĩnh và sự chắc chắn, Phùng Thu Giang không mắc sai lầm trong câu hỏi quyết định kết quả chung cuộc. Cô giành vòng nguyệt quế tuần này với 280 điểm.

Thiên Nhi

Video: VTV, Ảnh cắt từ clip

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống