Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh nhận điểm cao môn Lý nhờ bí kíp 'giải 30 câu trong 10 phút'

Hoàng Trường Giang - học sinh THPT Thăng Long (Hai Bà Trưng), cựu học sinh lớp luyện thi Vật lý thầy Ngọ và Kiến Guru - xuất sắc đạt 9,75 điểm Vật lý trong kỳ thi THPTQG.

Với 12 năm truyền cảm hứng học tập cho nhiều thế hệ học trò, thầy Ngô Thái Ngọ xây dựng nên phương pháp đơn giản hoá môn Vật lý cùng “kho tàng” bí kíp giải nhanh. Đây là nền tảng để 80% học sinh theo học lớp Vật lý thầy Ngọ đạt điểm thi đại học trên 8,5, trong đó có Hoàng Trường Giang. Nam sinh vừa đạt 9,75 điểm môn Vật lý trên tổng điểm 28,55 - khối A01 trong kỳ thi THPTQG 2022.

Nhận 9,75 điểm Lý trong kỳ thi THPT quốc gia

Từ đầu năm lớp 10, Trường Giang chủ động quan sát và học hỏi kinh nghiệm học tập từ các anh chị khóa trên. Khi biết về phương pháp giảng dạy của thầy Ngọ, nam sinh quyết định đăng ký và theo học suốt những năm cấp 3.

“Trước đây, không phải tất cả bài tập Vật lý mình có thể làm. May mắn thầy Ngọ cũng như Kiến Guru luôn đồng hành, hỗ trợ trong suốt quá trình học - từ làm quen đến thông thạo mọi cấu trúc đề, từ đó giúp mình đạt kết quả thi ấn tượng”, Trường Giang hào hứng.

Kien Guru,  Ngo Thai Ngo anh 1

Đại diện Kiến Guru và thầy Ngọ trao giải thưởng cho Hoàng Trường Giang.

Biết đến và theo học thầy Ngọ qua lời giới thiệu của anh trai, sau nhiều năm “dùi mài”, Lê Trương Nguyễn Hoàng - học sinh THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) - xuất sắc dành trọn điểm 10 môn Vật lý trên tổng điểm 27,85 (tổ hợp A00 gồm 3 môn Toán, Lý, Hóa) trong kỳ thi THPTQG 2022.

Theo học lớp thầy Ngọ từ đầu năm lớp 12, cũng là thời điểm học sinh cả nước phải tiếp thu kiến thức 100% trực tuyến, Hoàng vẫn luôn nhận được sự “tiếp lửa” từ thầy giáo dạy Lý tài năng. Một trong những động lực của Hoàng là được thầy động viên, khích lệ trong giai đoạn học trực tuyến nhiều bất cập.

Trong quá trình luyện thi cùng lớp Vật lý thầy Ngọ, Hoàng được ôn 60 đề tổng ôn, luyện 40 đề thi mẫu với nhiều kiến thức đan xen. Tất cả đề ôn luyện được thầy Ngọ sửa chi tiết từ câu 1 điểm đến câu 10 điểm. Kết hợp mẹo giải trắc nghiệm nhanh, học sinh hiểu sâu, nhớ lâu và hạn chế sai sót trong quá trình làm bài.

“Vật lý trong tay thầy không chỉ có công thức và định luật nhàm chán, mà còn là sự ứng dụng, tính thực tế. Nhờ có thầy truyền cảm hứng, mình có thêm động lực để tiếp tục cố gắng mỗi ngày”, Hoàng cho biết.

Kien Guru,  Ngo Thai Ngo anh 2

Đại diện Kiến Guru và thầy Ngọ trao giải thưởng cho Lê Trương Nguyễn Hoàng.

Để động viên tinh thần và tiếp thêm động lực cho các em, thầy Ngọ cùng Kiến Guru đã trao tận tay phần quà vinh danh cho Lê Trương Nguyễn Hoàng và Hoàng Trường Giang.

"Bí kíp" đạt điểm tuyệt đối môn Lý từ thầy giáo trẻ

Theo các học sinh, thầy Ngô Thái Ngọ có nhiều bí quyết thú vị để giúp người học vượt qua hạn chế trong cách giảng dạy truyền thống thiếu thực nghiệm.

Đầu tiên, để học sinh đạt được kết quả tốt với sự thay đổi rõ rệt trong lối tư duy, thầy khuyến khích người học duy trì thái độ học tập tốt, xác định mục tiêu điểm số, thể hiện sự quyết tâm, yêu thích môn học.

Thứ hai, học sinh cần có tinh thần chủ động nắm bắt kiến thức, chú ý nghe giảng trên lớp và thực hành nhiều dạng bài tập. Thứ ba, để tối ưu thời gian làm bài, các em được rèn kỹ năng giải 30 câu trong 10 phút thông qua cách ghi nhớ phương pháp giải 5-7s/câu cùng nhiều thủ thuật khác.

Kien Guru,  Ngo Thai Ngo anh 3

Thầy Ngô Thái Ngọ có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Vật lý.

Tiếp theo, thầy Ngọ tạo điều kiện để học sinh có thể nắm bắt kiến thức trọn vẹn bằng cách giảng kỹ, đi sâu vào chi tiết, theo sát kỹ lưỡng. Với bài tập về nhà, ngoài lời giải chi tiết bằng văn bản, thầy còn hướng dẫn kỹ lưỡng từng câu thông qua video bài giảng.

Cuối cùng, đội ngũ trợ giảng giàu kinh nghiệm luôn cùng thầy theo sát người học, đảm bảo không ai gặp tình trạng hổng kiến thức.

Kien Guru,  Ngo Thai Ngo anh 4

Không khí học tập sôi nổi tại lớp luyện thi thầy Ngọ.

Bắt đầu sự nghiệp giảng dạy từ năm 2010, không chỉ đề cao việc truyền thụ kiến thức, thầy Ngọ luôn duy trì tâm thế của người truyền lửa. Với sự tận tâm, nhiệt huyết, hết lòng trong sự nghiệp giảng dạy, thầy tạo nên những trải nghiệm “thực học” đầy cảm hứng cho học sinh. Độc giả tham khảo tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm