Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Nghệ An là á khoa khối B, thi xong vẫn miệt mài ôn luyện

Giành được thành tích nổi bật là 29.1 điểm khối B trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Lê Văn An (Nghệ An) dự định đăng ký vào ngành Y để theo đuổi ước mơ của cậu từ lâu.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Lê Văn An, cựu học sinh trường THPT Lê Lợi (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đạt 29.1 điểm khối B. Trong đó điểm các môn cụ thể là Toán 9.6, Hóa 9.75 và Sinh 9.75.

Với thành tích trên, nam sinh xứ Nghệ là á khoa khối B cả nước. 

Với số điểm hiện tại, Lê Văn An dự định đăng ký vào chuyên ngành Y Đa khoa của Đại học Y Hà Nội. Đây cũng là mơ ước, mục tiêu phấn đấu của 10X từ những ngày đầu học phổ thông.

A khoa khoi B ca nuoc anh 1
Lê Văn An là á khoa khối B cả nước với tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh là 29.1.

"Mình có một chị họ học y và giờ là bác sĩ. Chị ấy là thần tượng từ nhỏ, người khiến mình ngưỡng mộ vì học giỏi và tài năng. Vì thế, từ lâu mình cũng ước mơ trở thành một người được đứng trong hàng ngũ ngành y", Lê Văn An nói với Zing.vn.

Khi được hỏi về phương pháp ôn luyện để đạt được số điểm ấn tượng, 10X chia sẻ bản thân không có bí quyết đặc biệt nào ngoài tự nỗ lực, chăm chỉ.

"Suốt quá trình ôn thi đại học, mình không đi học thêm ở lò luyện thi mà tự mày mò tài liệu, tập giải đề thi trên mạng. Hầu hết đề đều có trên đó", Lê Văn An tâm sự.

Trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019, An luyện mỗi môn khoảng 100 đề thi thử ở trường và tại nhà.

Mỗi lần làm đề, cậu đóng cửa phòng rồi bấm đồng hồ tính giờ, sau đó so đáp án để xem được bao nhiêu điểm.

A khoa khoi B ca nuoc anh 2
Lê Văn An mơ ước trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai. 

Mẹ của An là chị Lê Thị Hằng kể, từ cấp một, 10X đã học hành sáng dạ nhưng thành tích không quá nổi bật.

Từ đầu năm cấp 3, gia đình bất ngờ khi cậu con trai bứt phá hơn.

Năm lớp 11, Lê Văn An đạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.

Đó cũng là môn học cậu thích thú và dành nhiều thời gian học nhất.

Chị Hằng cho biết thêm, dù đã thi xong nhưng thay vì nghỉ "xả hơi" sau thời gian ôn thi căng thẳng, An vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức.

Để chuẩn bị tốt nhất khi bước vào đại học, An vẫn ngày ngày miệt mài tìm các sách, tài liệu ôn luyện, nhất là tài liệu tiếng Anh để nâng cao khả năng.

"An có sử dụng mạng xã hội nhưng nó hiếm khi vào lắm. Thời gian này nó cũng không dùng điện thoại vì nhiều người gọi điện, nhắn tin rất khó tập trung để ôn luyện", mẹ nam sinh kể.

'Thủ khoa con nhà người ta không bao giờ khiến bố mẹ tôi thất vọng'

Nhìn thành tích của những thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nhiều dân mạng thốt lên "con nhà người ta trong truyền thuyết" hay "họ chưa bao giờ khiến bố mẹ tôi thất vọng".

Đào Phương

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống