Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh Nghệ An được cấp visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật

Thầy Mai Văn Quyền, giáo viên trường chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và thí sinh Mai Nhật Anh vừa được cấp visa sang Mỹ dự thi cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế.

Sáng nay, trao đổi với Zing.vn, thầy giáo Mai Văn Quyền cho biết buổi phỏng vấn xin cấp visa lần 3 tại Đại sứ quán Mỹ đã có kết quả. Thầy Quyền và học trò Mai Văn Quyền đã được cấp visa, vừa kịp ngày cùng đoàn Việt Nam sang Mỹ tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

nam sinh nghe an duoc cap visa anh 1
Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền bên hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt. Ảnh: NVCC.

Trước đó, Mai Nhật Anh từng hai lần phỏng vấn xin visa nhưng đều thất bại. Em là một trong hai tác giả của dự án "Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển”. 

Dự án của Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long giành giải nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học 2018. Sau vòng thuyết trình bằng tiếng Anh, nghiên cứu của hai em được chọn là một trong 8 dự án dự cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế tại Mỹ.

nam sinh nghe an duoc cap visa anh 2
Dù bị từ chối cấp visa và dự án có nguy cơ bị hủy, Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long vẫn tích cực hoàn thiện dự án của mình. Ảnh: NVCC.

Sau khi thầy trò Mai Nhật Anh bị từ chối cấp visa vào Mỹ, Bộ GD&ĐT đã viết thư nhờ ban tổ chức cuộc thi giúp đỡ. Cục Hợp tác Quốc tế cũng gửi thư đến Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, mong muốn tạo cơ hội cho các thành viên còn lại của đoàn được cấp visa.

Thầy Quyền cho biết hai thầy trò rất phấn khởi khi được cấp visa. Họ đang gấp rút hoàn thành các thủ tục để kịp cùng với đoàn Việt Nam sang Mỹ vào ngày 11/5 tới.

Cũng theo thầy Quyền, khi bị từ chối cấp visa sau hai lần phỏng vấn, dù rất lo lắng, Mai Nhật Anh vẫn cùng Phùng Văn Long, thầy Mai Văn Quyền và các cộng sự khác kiểm tra, hoàn thiện những khâu cuối cùng của dự án, sẵn sàng dự thi nếu được sang Mỹ.

Nam sinh bị từ chối cấp visa sang Mỹ được phỏng vấn lần thứ ba

Sau hai lần bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế, nam sinh trường Phan Bội Châu (Nghệ An) cùng thầy giáo hướng dẫn sẽ được đại sứ quán phỏng vấn lần thứ ba.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục