Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh mua nước tặng bà cụ nhặt rác xa lạ

Câu chuyện nam sinh mua nước cho bà cụ nhặt rác ở Hà Nội khiến nhiều người ấm lòng và tin rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp.

Thấy một bà cụ đi tới mấy thùng rác ở gần cửa hàng tiện lợi để nhặt vỏ chai, một nam sinh ngồi bên trong đã chạy đến mua nước rồi tặng bà. Hình ảnh này được Nguyễn Chi (25 tuổi, Hà Nội) chụp lại ở Linh Đàm, Hà Nội ngày 11/12.

Chia sẻ với Zing, chủ nhân bức ảnh cho biết ban đầu, cô tưởng nam sinh và bà cụ có quen biết vì vừa thấy bà, cậu đã chạy ra giúp đỡ. Thế nhưng, cô hỏi lại thì được biết đây là lần đầu tiên họ gặp nhau.

Nam sinh giup ba cu nhat rac anh 1

Nam sinh mua nước cho bà cụ nhặt rác. Ảnh: Nguyen Chi.

“Chứng kiến cảnh tượng đó mình cảm động lắm, đơ ra một lúc mới lấy máy ra chụp lại vài tấm, câu chuyện diễn ra cũng nhanh nên mình không kịp phản ứng", Chi kể.

Thế nhưng, không rõ nguyên nhân gì mà bà không nhận chai nước, chỉ nói cảm ơn rồi bỏ đi. Chàng trai ngồi nhìn theo, khuôn mặt khá thất vọng.

Theo chủ nhân bức ảnh, chị không biết chàng trai tên gì, sống ở đâu. Chị chỉ tình cờ thấy hành động đẹp và chụp hình lại.

Người này nói rằng bạn ấy ít tuổi mà biết quan tâm đến mọi người như vậy là rất đáng quý. Cô từng gặp rất nhiều người ăn xin có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đây là lần đầu tiên thấy một cậu học sinh tốt bụng giúp một bà cụ nhặt rác.

M.Q. ( 24 tuổi, nhân viên của cửa hàng tiện lợi) cho biết bà cụ vô gia cư trong ảnh ban ngày hay đi quanh khu chung cư nhặt rác, chai lọ bán đồng nát, đêm đến ngủ dưới hiên nhà bên đường.

Thi thoảng, có nhiều nhóm tình nguyện hay tặng đồ ăn, thức uống cho bà. Q. cho hay không ít lần cô mua cho bà cụ ít đồ lặt vặt, mùa đông tặng chiếc chăn đắp cho đỡ lạnh.

Trước đó, ngày 7/12, xe bị hỏng đoạn gần hầm chui Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM), Phượng Hằng bất ngờ được người bán hàng rong giúp đỡ. Hành động này khiến cô gái thấy ấm lòng.

Hay ngày 25/5, thấy người đàn ông vô gia cư nằm ngủ bên đường ở Hà Nội, một người bán hàng rong tặng ông chiếc bánh bao cùng lời nhắn: "Bác ơi có cái bánh bao, bác ăn đi cho nóng".

Ngày 2/7/2019, câu chuyện nam thanh niên mời cụ ông bán vé số cùng ngồi ăn hủ tiếu tại TP.HCM khiến nhiều người ấm lòng và tin rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp.

Người bán hàng rong ở TP.HCM giúp cô gái lạ sửa xe giữa mưa lớn

Xe bị hỏng đoạn gần hầm chui Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM), Phượng Hằng bất ngờ được người bán hàng rong giúp đỡ. Hành động này khiến cô gái thấy ấm lòng.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống