Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh lớp 7 mất ngón tay vì chơi pháo tự chế

Đang cùng đám bạn trong xóm tụ tập chơi pháo tự chế, Tuấn (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị quả pháo phát nổ gây chấn thương phải tháo khớp ngón giữa tay trái.

Sáng 29/12, ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết bác sĩ vừa tiến hành tháo bỏ ngón 3 của bàn tay trái cho bệnh nhân Trương Quang Tuấn, học sinh lớp 7, Trường trung học cơ sở Lâm Hợp, (xã Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh).

Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng ngón 3 của tay trái dập nát hoàn toàn, một ngón bị dập nát phần mềm, máu chảy nhiều vào chiều một ngày trước.

no phao tu che anh 1
Nạn nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: CTV.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn (Khoa Chấn thương) cho biết sau khi thăm khám, nam sinh này được chuyển mổ cấp cứu để tháo bỏ ngón 3 tay trái còn một ngón bị dập nát phần mềm, đứt gân phần gấp nên được nối gân, khâu phục hồi bảo tồn. Dự kiến nạn nhân sẽ được xuất viện sau một tuần điều trị.

Chị Nguyễn Thị Diên, mẹ Tuấn, kể: "Đang ngồi trong nhà, tôi nghe tiếng nổ lớn chỗ Tuấn và mấy đứa bạn đang chơi. Tôi chạy ra thì thấy một số ngón ở bàn tay trái của cháu dập nát, máu chảy nhiều nên tức tốc đưa cháu đi viện”.

Hiện, cậu bé lớp 7 vẫn chưa ổn định tinh thần.

Sạc đèn pin phát nổ phá nát bàn tay bé trai 8 tuổi

Đang ngủ trên giường, bất ngờ cục sạc đèn pin nổ lớn tạo ra một áp lực rất mạnh khiến cả 5 ngón tay của bàn tay phải em Hoàng Minh Nhật (Lâm Đồng) bị dập nát.


Văn Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội