Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nam sinh lớp 11 đâm bạn vì bị đuổi đánh

Bị 2 nam sinh lớp 12 thay phiên nhau đánh đập, Đạt với dao chống trả và đâm một người trọng thương.

Ngày 6/1, TAND cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của đại diện người bị hại, y án 16 tháng tù với Trương Văn Đạt (20 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội Giết người do vượt quá phòng vệ chính đáng.

Đạt trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T.

Theo nội dung vụ án, tháng 9/2014, Đạt (lúc này 18 tuổi) học lớp 11 trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Do xảy ra mâu thuẫn với Hoàng Văn Tùng (học lớp 12 cùng trường) nên Đạt thường xuyên bị người này chặn đường, đánh đập.

Tối 17/9/2014, Tùng và Lý Minh Tấn (học cùng lớp) mua rượu vào phòng nội trú để nhậu. Khoảng 23h cùng ngày, 2 thanh niên này sang phòng Đạt và Lưu Đình Hảo để xin nước. Hảo trả lời hết nước thì Tùng cùng Tấn gây sự, đòi đánh Đạt.

Đạt đi ra ngoài liền bị Tấn chửi rồi hành hung. Lúc này, Hảo cùng Huỳnh Thanh Nhã (học cùng lớp với Tùng và Tấn) chạy vào can ngăn cũng bị 2 thanh niên này đánh.

Đạt lùi vào trong phòng nhưng Tấn, Tùng đuổi theo, thay nhau tát vào mặt nam sinh. Đạt với dao trên nóc tủ đâm một nhát vào ngực Tùng rồi bỏ chạy. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, bị thương tật 33%. Một tuần sau, Đạt ra đầu thú.

Khởi tố vụ học sinh lớp 11 bị nhóm bạn cùng trường đánh chết

Viện KSND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Thi Sơn Tùng để tiếp tục điều tra.


Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm