Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh không được dự lễ tốt nghiệp vì đi sai giày

Nam sinh ở Los Angeles, Mỹ bị ngăn cản tham dự lễ tốt nghiệp vì sai quy định về đồng phục. Một người thầy đã không ngần ngại cho cậu mượn đôi giày đang đi trên chân mình.

Daverius Peters đến trường tham dự lễ tốt nghiệp trung học vào ngày 19/5. Tuy nhiên, cậu bị đại diện của trường chặn lại và không được phép vào hội trường. Cậu đã mặc đúng đồng phục tốt nghiệp nhưng lại đi sai giày.

"Người đại diện trường nói rằng đôi giày của tôi vi phạm quy định về trang phục và tôi không thể tham dự buổi lễ trừ khi tôi thay giày", Peters, học sinh năm cuối tại trường trung học Hahnville, cho biết.

Theo quy định về trang phục tốt nghiệp của trường, học sinh nam phải đi giày tối màu và "không được phép mang giày thể thao".

Peters mặc áo sơ mi trắng, thắt cà vạt, và mặc quần âu tối màu đến trường theo đúng quy định. Cậu mang một đôi giày thể thao da đen với đế trắng. Đây không phải loại giày truyền thống nhưng cậu nghĩ rằng sẽ ổn vì có màu đen.

"Khi bị chặn lại không cho vào cửa trước. Tôi đã bị sốc. Tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Tôi chỉ muốn bước qua sân khấu và lấy bằng tốt nghiệp của mình”, Peters kể lại.

Cậu bắt đầu hoảng sợ. Cậu tưởng tượng bố mẹ sẽ nghĩ gì nếu cậu không được phép tham dự lễ tốt nghiệp. Chỉ còn vài phút nữa là buổi lễ bắt đầu, “Tôi không có thời gian để tới cửa hàng”, Peters nói.

hoc sinh trung hoc,  bi cam tot nghiep,  doi giay,  My anh 1

Peters đi giày thể thao màu đen tại nhà trước khi đến lễ tốt nghiệp. Ảnh: Washington Post.

Peters chạy đến chỗ ông Butler và giải thích câu chuyện chiếc giày.

Người thầy 38 tuổi này là nhân viên cứu thương tại trường và cố vấn cho nhiều học sinh, bao gồm cả Peters. Ông tham dự buổi lễ với tư cách là phụ huynh chứ không phải là nhân viên trường bởi con gái ông cũng tốt nghiệp năm nay.

“Tất nhiên, điều đó thật điên rồ. Tôi không thấy có điều gì bất thường với đôi giày của Peters”, ông Butler, người đã làm việc tại trường được hai năm, nói.

Ông đến trò chuyện với người phụ nữ đã cấm Peters tham dự lễ.

“Tôi đã hy vọng cô ấy có thể nể mặt tôi và bỏ qua (cho cậu Peters). Nhưng cô ấy nhất quyết không cho Peters vào. Tôi không còn thời gian để cãi lý với cô ấy", ông Butler nói.

Không do dự, ông Butler cúi xuống và đưa cho cậu học trò đôi giày của mình.

hoc sinh trung hoc,  bi cam tot nghiep,  doi giay,  My anh 2

Ông John Butler (trái) nhường giày của mình cho Peters (phải) để cậu có thể tham dự lễ tốt nghiệp. Ảnh: Washington Post.

Tuy nhiên, kích cỡ chân của hai người khác nhau rất lớn. Vậy nên, khi tên Peters được xướng lên, cậu lên sân khấu với đôi giày ngoại cỡ của người thầy tốt bụng.

“Đôi giày quá lớn. Tôi thậm chí không thể đi bình thường. Tôi đi như trượt vậy”, Peters nói.

Khán giả, đặc biệt là gia đình Peters, cảm thấy bối rối khi nhìn thấy đôi giày của cậu.

"Thằng bé đi giày của ai vậy?", Jima Smith, mẹ của Peters, thì thầm với gia đình.

Ngay sau buổi lễ, Peters tìm ông Butler để trả lại đôi giày và thể hiện lòng biết ơn của mình.

“Tôi không ngạc nhiên, vì thầy Butler luôn là người như thế. Ở trường, nếu bạn trải qua một ngày tồi tệ, thầy sẽ là người đưa bạn ra khỏi lớp, cùng bạn đi dạo quanh trường và nói chuyện với bạn”, Peters chia sẻ.

Sau sự cố đôi giày, ông Butler lên kế hoạch gặp gỡ ban giám hiệu để xem xét thay đổi các nguyên tắc cho buổi lễ tốt nghiệp tương lai.

“Những điều nhỏ nhặt không nên cướp đi thời khắc trọng đại của một đứa trẻ", ông Butler nói.

Cơ quan quản lý Mỹ chỉ trích các dòng tweet của Elon Musk

Các cơ quan quản lý tài chính Mỹ phản ứng mạnh khi Musk tweet rằng giá cổ phiếu của Tesla quá cao và thảo luận về sản lượng điện mặt trời áp mái mà không cần duyệt trước.

Binh sĩ Mỹ 'chiếm nhầm' nhà máy ở Bulgaria

Các binh sĩ Mỹ đã nhầm nhà máy dầu ô liu bên cạnh sân bay Cheshnegirovo, Bulgaria là mục tiêu và đột kích vào bên trong khiến hoạt động sản xuất bị náo loạn.

Thanh Lam

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới