Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh hốt hoảng vì 'cậu nhỏ' quá ngắn

Theo các bác sĩ nam khoa việc kéo dài dương vật “cực chẳng đã” mới phải làm vì nhiều lý do như tai nạn, hoặc bẩm sinh.

Mất ngủ vì cậu nhỏ chỉ có 10 cm

Cầu cứu đến TS Nguyễn Thành Như - nguyên Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, bạn Bùi Văn Chiến trú tại Gò Vấp, TP HCM lo lắng vì “cậu nhỏ” nuôi mãi không lớn.

Theo Chiến dù đã 20 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn chưa lột hết, vẫn còn một miếng da dính ở đầu dương vật. Thêm nữa, “anh bạn nhỏ” của Chiến lại có vẻ ngắn hơn so với mấy đứa bạn, khi cương cứng chỉ khoảng 10 cm. Điều này làm Chiến rất mặc cảm.

Nhiều lần Chiến suy nghĩ đến mất ngủ không biết phải làm thế nào. Chiến mang câu chuyện cậu nhỏ thấp bé tâm sự với người bạn thân nhất của mình mong được gỡ rối. Trong lúc đang như mớ bòng bong, bạn của Chiến cho rằng như thế quá ngắn vì bình thường của người khác đạt 14-15 cm. Bạn thân của Chiến còn khuyên cậu nên đi phẫu thuật kéo dài thêm “của quý”.

Chiến tâm sự cậu đã cố gắng tìm hiểu thông tin và dành dụm tiền với hi vọng kéo dài thêm được 2-3 cm cho "bằng bạn, bằng bè".

Hay như trường hợp của Vũ Mạnh Nam, trú tại Quảng Ngãi tìm đến bác sĩ vì tự khám “của quý” cho mình. Nam cho rằng “cậu nhỏ” của mình chưa đạt chuẩn nên đã tìm mọi cách để tăng kích cỡ của nó lên.

Nam tìm trên mạng nghe người ta quảng cáo về thuốc kích thích kéo dài cậu nhỏ. Cậu rất muốn mua về thử nhưng lo sợ vì có thể xảy ra biến chứng. Tìm đến bác sĩ, Nam tha thiết muốn được kéo dài thêm của quý vài phân nữa.

Khi bác sĩ tiến hành kiểm tra, cậu nhỏ của Nam hoàn toàn bình thường không ngắn như cậu nghĩ nhưng Nam không tin cho rằng bác sĩ lừa mình. Nam quả quyết “của con nhỏ hơn rất nhiều người”. Khi bác sĩ hỏi nam so sánh với của anh thì Nam bảo bạn bè nói chứ chưa “đo” trực tiếp bao giờ.

Không nên kéo dài dương vật

Bác sĩ Nguyễn Thành Như cho biết nhiều nam sinh quả quyết cho rằng “cậu nhỏ” của mình ngắn dù bác sĩ khẳng định không ngắn.

Để phẫu thuật kéo dài cậu nhỏ, bác sĩ Như cho biết không phải ai thích cũng có thể kéo dài nó. Với độ dài 10 cm khi cương thì nên hay không nên phẫu thuật kéo dài dương vật.

Một ca mổ kéo dài dương vật chỉ mất khoảng 60 phút. Tuy nhiên, không phải phẫu thuật nào cũng đảm bảo thành công 100% và không phải ai cũng làm được. Hơn nữa, sau phẫu thuật, người bệnh sẽ phải “sống chung” với một vết sẹo ở vùng xương mu, nhìn kém thẩm mỹ.

Bác sĩ Như cho biết ông đã thực hiện khoảng 20 trường hợp kéo dài dương vật, nhưng đều với những lý do rất đặc biệt, “chẳng đặng đừng” như: bị chó hay heo cắn khi còn nhỏ, bị đứt rời do tai nạn lao động, hoặc dương vật quá ngắn bẩm sinh…Tuy nhiên, thống kê sau phẫu thuật từ những trường hợp này cho thấy: khoảng 20% bệnh nhân có cảm giác tê rần nơi quy đầu, và có đến 30% bệnh nhân gọi điện than phiền: “Sao chẳng thấy dài ra chút nào, bác sĩ ơi!".

Theo kết quả của một cuộc điều tra nhỏ của bác sĩ Như và cộng sự đã từng thực hiện năm 2006 về đo độ dài dương vật của đàn ông Việt, dương vật chỉ được coi là ngắn khi có chiều dài dưới 8 cm khi “thức” và dưới 4 cm khi “ngủ”.

Chiếu theo con số này thì “anh bạn nhỏ” những bạn nam luôn miệng cho rằng cậu nhỏ của mình ngắn thì lại không hề ngắn tẹo nào. Hơn nữa, với chiều dài 10 cm được xếp vào hàng trung bình, và như thế thì các bạn nam không việc gì phải lo. Ngắn dài đôi khi chỉ là xuất phát từ yếu tố tâm lý. Còn một vài bạn chỉ nghe bạn bè khoe về mình rồi tự khám “cậu nhỏ” rồi vội kết luận nó ngắn trong khi nó không hề ngắn tẹo nào.

Bác sĩ Như cho biết bản lĩnh của người đàn ông phụ thuộc vào chiều sâu của trí tuệ, chứ không phải là độ ngắn dài của cái đó. Trong tình dục, độ dài của cậu nhỏ không đảm bảo hạnh phúc mà cần có tình yêu giữa hai người.

http://infonet.vn/nam-sinh-hot-hoang-vi-cau-nho-qua-ngan-post167387.info

Theo Linh Hoài/Infonet

Bạn có thể quan tâm

Chó cắn người Sức khỏe