Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nam sinh Hà thành chiến thắng áp đảo tại cuộc thi tuần Olympia

Với 260 điểm chung cuộc, Bùi Minh Tuấn (THPT Ngô Quyền, Hà Nội) là thí sinh giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia" phát sóng chiều 28/5.

Minh Tuấn trả lời đúng 3/12 câu hỏi Khởi động Do tâm lý khá hồi hộp, cùng sức nóng của cuộc thi tuần Olympia, nam sinh Hà Nội giành được 30 điểm, xếp thứ 4 trong "đoàn leo núi". Tuy nhiên, cậu từng bước thay đổi cục diện ở những vòng thi sau.

Bốn thí sinh “xông đất” cho quý IV, chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017 là Bùi Minh Tuấn (THPT Ngô Quyền, Hà Nội), Lê Trí Trung (THPT Vĩnh Bình, An Giang), Đỗ Thị Mai Anh (THPT Yên Khánh B, Ninh Bình) và Phan Thị Hà Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Trong "đấu trường trí tuệ" của tuần 1, tháng 1, quý IV, Bùi Minh Tuấn là thí sinh có màn thể hiện xuất sắc nhất, giành cơ hội đi tiếp vào vòng thi tháng.

Là thí sinh Khởi động đầu tiên, đại diện THPT Ngô Quyền (Hà Nội) không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, mất bình tĩnh. Cậu là thí sinh xếp thứ tư sau vòng thi này với 30 điểm. Trong khi đó, Trí Trung có 40 điểm, Mai Anh sở hữu 60 điểm và Hà Phương dẫn đầu với 70 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Giây phút đến với vòng nguyệt quế của nam sinh Bùi Minh Tuấn. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Bằng kiến thức và "cái đầu lạnh", Minh Tuấn dần thay đổi cục diện trận đấu sau khi giải được ô từ khóa ở hàng ngang thứ hai, vòng thi Vượt chướng ngại vật.

Lúc này, nam sinh Hà Nội vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 100 điểm. Số điểm của ba thí sinh còn lại không thay đổi so với vòng thi Khởi động.

Đúng như tên gọi, vòng thi Tăng tốc đòi hỏi thí sinh phải trả lời thật nhanh để giành những số điểm cao. Minh Tuấn tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh thi đấu của mình khi đưa ra những đáp án nhanh và chính xác.

Với 230 điểm sau 4 câu hỏi ở vòng thi thứ ba, đại diện đến từ Hà Nội củng cố vị trí của mình, tạo khoảng cách khá lớn với các bạn chơi.

Gần như nắm chắc chiến thắng trong tay, Minh Tuấn chọn gói câu hỏi Về đích an toàn và ghi thêm 20 điểm. Giây phút MC Diệp Chi công bố đáp án cuối cùng trong cuộc thi, cổ động viên THPT Ngô Quyền, Hà Nội đứng dậy vỗ tay, reo hò trước chiến thắng của thí sinh trường mình.

Kết quả chung cuộc của bốn thí sinh là Minh Tuấn 260 điểm, Hà Phương 175 điểm, Mai Anh 130 điểm và Trí Trung 70 điểm.

Bùi Minh Tuấn sẽ góp mặt trong cuộc thi tháng 1, quý IV, Đường lên đỉnh Olympia, sẽ lên sóng vào 13h ngày 18/6 tới.

Minh Tuấn ghi thêm 20 điểm Về đích Gần như nắm chắc phần thắng trong tay, đại diện THPT Ngô Quyền (Hà Nội) chọn gói câu hỏi an toàn và ghi thêm 20 điểm.

Nam sinh lội ngược dòng đem cầu truyền hình Olympia về Bình Thuận

Cuộc thi quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" 2017 phát sóng chiều 21/5 đã xác định cầu truyền hình thứ 3 về với trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm