Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Hà Nội giành giải nhất tuần Olympia sau 4 vòng đều dẫn đầu

Nguyễn Minh Tuân có chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi tuần này khi luôn giữ được vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi" nhờ vốn kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực.

Nam sinh Hà Nội dẫn đầu 'đoàn leo núi' với 100 điểm Khởi động Trong vòng 60 giây, Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội) trải qua 14 câu hỏi Khởi động và ghi được 100 điểm. Ở 3 vòng thi sau, cậu đều là người có ưu thế về điểm số.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần hai, tháng ba, quý I quy tụ 4 chàng trai đến từ 3 miền Tổ quốc. Đó là Nguyễn Minh Tuân (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Minh Tần (THPT Tứ Kỳ, Hải Dương), Nguyễn Đình Hùng (THPT Lê Hoàn, Thanh Hóa) và Nguyễn Đình Chí Thiện (THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai).

Minh Tuân là thí sinh có màn khởi đầu tốt nhất khi trả lời đúng 10/14 câu hỏi trong vòng 60 giây. Cậu vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 100 điểm. 

Trải qua 2 hàng ngang gợi ý cho chướng ngại vật của tuần này, Đình Hùng nhấn chuông đưa ra đáp án "kháng sinh". Với 40 điểm giành được cho câu trả lời đúng, nam sinh Thanh Hóa bắt kịp vị trí dẫn đầu của Minh Tuân khi quỹ điểm là 110.

Duong len dinh Olympia anh 1
Minh Tuân giành chiến thắng ở cuộc thi tuần này với 280 điểm. Từ trái qua: Chí Thiện, Minh Tần, Minh Tuân và Đình Hùng. Ảnh: Fanpage Olympia.

Minh Tuân hài lòng với phần thi Tăng tốc của mình bởi 4 cơ hội ghi điểm đã giúp cậu lấy lại lợi thế dẫn điểm. Trong khi nam sinh Hà Nội có 250 điểm, Chí Thiện ở vị trí kế tiếp với 190 điểm.

Với khoảng cách dẫn đầu khá an toàn, Minh Tuân chọn 3 câu 10 điểm Về đích. Cậu vượt qua cả 3 câu hỏi với thái độ điềm tĩnh, tự tin. Khán giả không khỏi thán phục với vốn hiểu biết phong phú ở nhiều lĩnh vực của 10X.

Với 280 điểm, đại diện THPT Thạch Thất, Hà Nội giành vòng nguyệt quế tuần này cùng tấm vé đi tiếp vào vòng thi tháng.

Người về thứ nhì là Đình Hùng với 220 điểm. Nam sinh Thanh Hóa hài lòng với kết quả này bởi cậu đã vượt qua số điểm nhì cao nhất - 180 - và có nhiều cơ hội đi tiếp.

Màn đối đầu giữa quán quân Olympia 2019 và thí sinh chung kết năm 17

Bình luận của Trần Thế Trung và Hà Việt Hoàng liên quan tới 2 chương trình kiến thức "Siêu trí tuệ" và "Đường lên đỉnh Olympia" khiến khán giả chú ý.

Thiên Nhi

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm