Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh gốc Việt nổi tiếng với biệt danh 'Einstein Australia'

Evan Luc-Tran, 8 tuổi, đang sống tại Sydney, Australia. Cậu bé gốc Việt này khiến nhiều người kinh ngạc với chỉ số IQ cao và trí nhớ siêu đẳng.

Xuất hiện gần đây trong phần 2 của chương trình Little Big Shots phiên bản Australia, Luc-Tran được đặt cho biệt danh "Einstein Australia" khi có chỉ số IQ trên 135, cao hơn 99% dân số, trang Next Shark đưa tin.

Trong chương trình, cậu bé gốc Việt đã chứng minh trí tuệ siêu việt của bản thân khi vượt qua hàng loạt thử thách.

Evan Luc-Tran anh 1
Evan Luc-Tran tham gia chương trình Little Big Shots Australia. Ảnh: Nextshark.

Tờ News.com.au cho biết, Luc-Tran có thể kể tên thủ đô của các nước trên thế giới, tên của các thủ tướng Australia cũng như các đời tổng thống Mỹ. Thậm chí, cậu bé 8 tuổi còn biết chính xác số năm tại vị của các vị tổng thống này.

Đối với Luc-Tran, việc đọc thuộc lòng 200 số thập phân của số Pi dễ như trở bàn tay.

"Tôi nhận thấy con có khả năng đặc biệt từ lúc cháu 2 tuổi. Khi tôi đang nấu ăn trong bếp, Luc-Tran không ngừng nói: 'Mẹ, mẹ ơi, xe của nhà mình' và chỉ về phía tủ lạnh. Tôi nhìn theo và thấy con trai đang sắp xếp các số trên tủ lạnh để tạo thành dãy số của biển số ôtô nhà mình", bà Grace Luc, 38 tuổi, mẹ của Luc-Tran chia sẻ trên tờ News.com.au.

Cậu bé gốc Việt có trí nhớ siêu đẳng Xuất hiện gần đây trong phần 2 của chương trình "Little Big Shots" phiên bản Australia, Luc-Tran được đặt cho biệt danh "Einstein Australia".

Thần đồng 10 tuổi biết chế tạo bom bây giờ ra sao?

Ngoài nghiên cứu an ninh hạt nhân và đồng vị y học, thần đồng 10 tuổi biết chế tạo bom năm ấy hiện là người truyền thông khoa học hàng đầu thế giới.


Tống Hoa

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục