Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh duy nhất đạt ba điểm 10 khối A ở Hà Tĩnh

Là thí sinh duy nhất ở Hà Tĩnh đạt 30 điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa, Nguyễn Quang Dũng cho biết em nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và giữ cho mình sự thoải mái khi đi thi.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên Zing.vn

Nguyễn Quang Dũng, học sinh lớp 12 chuyên Toán A1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh), hiện là thí sinh duy nhất có số điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Sáng 6/7, khi biết tin Dũng giành 3 điểm 10, nhiều người dân ở khối 7, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã đến nhà của nam sinh để chúc mừng. 9X cũng liên tục nhận được các cuộc điện thoại của thầy cô, bạn bè chúc mừng.

“Khi lên mạng tra kết quả, biết được điểm thi, em rất vui nhưng cũng không quá bất ngờ. Khi thi xong, em đã tự chấm điểm được các môn của mình”, Dũng nói.

Tra cuu diem thi THPT Quoc gia 2017 anh 1

Nguyễn Quang Dũng bên bố. Ảnh: Phạm Trường.

 

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên, từ nhỏ, Dũng được bố mẹ định hướng học tập. Chàng trai cho biết trước kỳ thi, em nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, theo sự hướng dẫn của thầy cô rồi tự luyện nhiều dạng đề ở nhà. Dũng cũng tham gia học và ôn luyện online môn Hóa học với thầy Lê Phạm Thành (Hoc24h.vn).

“Ngoài giải các bài tập trong sách, em lên mạng tìm đề thi để thử sức. Bước vào kỳ thi, em giữ cho mình tâm lý thoái mái, không tự gây áp lực cho bản thân”, Dũng nói.

Ông Nguyễn Đức Thiện (62 tuổi, bố Dũng) tự hào về con trai khi nghe Dũng thông báo con đạt điểm tuyệt đối.

Ông chia sẻ niềm vui và không quên gửi lời cảm ơn nhà trường, thầy cô đã tạo điều kiện cho con mình học tập để có được thành tích như hôm nay.

Ngoài điểm tuyệt đối 3 môn khối A, Dũng còn đạt 28,75 điểm khối B (Sinh học 8,75 điểm). Đạt điểm tuyệt đối, nam sinh quê Hà Tĩnh đang cân nhắc lựa chọn trường học.

9X cho biết bản thân rất yêu thích khoa học nên sẽ lựa chọn trường phù hợp năng lực, sở trường của mình.

Thầy Trần Đình Hữu, giáo viên chủ nhiệm của Dũng, cho hay em luôn có thái độ tích cực trong học tập, thể hiện sự bứt phá, vươn lên. Nam sinh được đánh giá học đều các môn chứ không chỉ riêng 3 môn khối A.

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, cho biết hiện tại, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 ở Hà Tĩnh có 121 em đạt điểm 10 gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Tiếng Pháp. Riêng môn ngữ văn có 8 em đạt 9,25 điểm. 

9X đạt 3 điểm 10 và chuyện bị mắng vì học quên ăn

Ước mơ trở thành bác sĩ, Lê Hữu Hiếu tập trung ôn thi THPT quốc gia. Nhiều lần, em bị mẹ mắng do mải giải đề đến mức quên ăn cơm.

Nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia

Dù chưa có thống kê đầy đủ, theo báo cáo từ các sở GD&ĐT, nhiều thí sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.


Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Tuyển sinh 2020 Giáo dục