Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau 20 ngày cách ly

Nam sinh viên 20 tuổi ở Cần Thơ có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 ở lần lấy mẫu thứ 3.

Ngày 21/6, ông Nguyễn Phước Tồn, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết đây là kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố. Bệnh nhân đang chờ Bộ Y tế công bố.

Người này là là nam sinh viên 20 tuổi học tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Ngày 31/5, nam sinh lấy xe máy chở bạn gái từ Long An đến Cần Thơ. Chiều cùng ngày, anh đến khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Thới An, quận Ô Môn.

Nam sinh co ket qua duong tinh voi SARS- CoV-2,  sau 20 ngay cach ly anh 1

Cần Thơ duy trì các chốt kiểm soát y tế đối với người từ bên ngoài vào thành phố. Ảnh: Minh Trung.

Sau đó, nam sinh quay về địa chỉ ở phường Phước Thới, tiếp xúc nhiều người thân trong gia đình. Đến chiều cùng ngày, anh được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ở lần lấy mẫu thứ 1,2. Đến ngày 20/6, nam sinh này được lấy mẫu lần 3 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

CDC TP Cần Thơ đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ô Môn và Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, khu cách ly tập trung huyện Thới Lai rà soát các trường hợp tiếp xúc, đồng thời đưa bệnh nhân về Bệnh viện Lao và bệnh Phổi cách ly, điều trị theo quy định.

Ngành y tế đang khẩn trương truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 lập danh sách, cách ly nghiêm ngặt theo quy định.

TP.HCM phong tỏa khu phố 2.000 dân ở quận 8 từ 12h hôm nay

TP.HCM phong tỏa khu phố 2, phường 16, quận 8, trong 14 ngày kể từ 12h hôm nay. Quận 8 dự định lập 5 chốt, chặn ra vào khu vực này.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm