Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh được tại ngoại dù thừa nhận quấy rối tình dục bạn học

Vì nạn nhân ngừng cung cấp thêm bằng chứng, vụ án từng thu hút sự chú ý tại Hong Kong được khép lại. Bị cáo chỉ bị phạt tiền và cam kết không tái phạm trong 12 tháng tới.

Một học sinh nam trường quốc tế tại Hong Kong thừa nhận đã 2 lần sờ soạng bạn nữ trong chuyến đi tham quan ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bị cáo được tại ngoại do nạn nhân ngừng cung cấp thông tin làm chứng.

Vụ việc xảy ra vào năm 2018, khi đó nạn nhân mới 15 tuổi. Theo lời khai của nạn nhân, nam sinh ôm ấp và cố tình sờ vào mông cô gái khi hai người đang nghe nhạc trong phòng khách sạn.

thoat toi quay roi tinh duc anh 1

Dù thừa nhận hành vi phạm tội, bị cáo được tại ngoại có điều kiện do nạn nhân từ chối tiếp tục làm chứng. Ảnh: SCMP.

Hai ngày sau, nam sinh này tiếp tục chạm vào bộ phận sinh dục của cô và muốn quan hệ tình dục với nạn nhân trong lúc cô đang ngủ. Tuy nhiên, nạn nhân chỉ khai đến đây và quyết định không cung cấp thêm các bằng chứng.

Vì vậy, các công tố viên đồng ý kết thúc vụ kiện với lý do “có sự thay đổi về tình huống xảy ra sự việc”. Thẩm phán Ho Chun-yiu tuyên bố phạt nam sinh 258 USD do 2 lần phạm tội tấn công vô cớ. Bị cáo cũng không được thực hiện thêm bất kỳ hành vi quấy rối tình dục nào trong vòng 12 tháng tới.

“Lần này, phải nói rằng bị cáo đã gặp may. Đây vốn là một hành vi phạm tội rất nghiêm trọng. Hãy trân trọng cơ hội này và đừng bao giờ tái phạm”, thẩm phán nói.

Nạn nhân hiện du học tại Anh. Bố của nữ sinh từ chối bình luận về phán quyết của tòa án.

thoat toi quay roi tinh duc anh 2

Hiện nạn nhân đang du học tại Anh. Ảnh: Getty Images.

Theo bản tóm tắt của công tố viên vụ án, hai học sinh vốn chỉ là bạn tốt của nhau. Vào đêm 31/1/2018, khi đó bị cáo mới 16 tuổi và nữ sinh 15 tuổi, nam sinh đã vào phòng của bạn nữ và thực hiện hành vi quấy rối tình dục.

Nạn nhân liền kể vụ việc với một người bạn khác, đồng thời yêu cầu bị cáo không được tái diễn. Nam sinh này đồng ý, đồng thời xin lỗi nạn nhân. Tuy nhiên, vào đêm ngày 2/2, bị cáo tiếp tục hành vi quấy rối với bạn nữ.

Sau 2 vụ việc, nạn nhân vô cùng sợ hãi và phải điều trị tâm lý. Lúc trở về Hong Kong, cô gái đối chất với bị cáo tại trường, đồng thời bí mật ghi âm lại cuộc trò chuyện khi nam sinh này thừa nhận các hành động sai trái.

Mẹ của nạn nhân cũng gửi đơn khiếu nại nhà trường, cho rằng họ không có những biện pháp cụ thể để bảo vệ học sinh.

Thầy giáo Hàn bị chỉ trích vì dùng chuối để giáo dục giới tính

Giáo viên tại quận Damyang (Hàn Quốc) phải hủy lớp giáo dục giới tính do bị phụ huynh khiếu nại khi biết con họ phải mang chuối và bao cao su đi học.

Hồng Chang (Theo SCMP)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống