Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh Đà Nẵng đạt điểm cao nhất môn Hóa, Sinh mơ ước thành bác sĩ

Ở kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh Nguyễn Phú Nghĩa, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đạt 10 điểm môn Hóa học và 9 điểm môn Sinh học.

Ngày 10/7, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2018 đã hoàn thành. Trong số những thí sinh đạt điểm cao nhất ở các môn, Nguyễn Phú Nghĩa (cựu học sinh lớp 12B1, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) nổi bật nhất.

Trò chuyện với Zing.vn, Nghĩa cho biết chiều nay, bạn bè và thầy cô gọi điện thông báo kết quả. Nghĩa rất vui khi biết mình đạt kết quả cao.

Nam sinh dat thu khoa o Da Nang anh 1
Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Nghĩa có số điểm cao nhất ở hai môn Hóa học và Sinh học ở Đà Nẵng. Ảnh: Giáp Hồ.

Nói về thành tích này, nam sinh cho rằng đó là kết quả của sự cần cù và may mắn khi em được hỗ trợ rất nhiều từ gia đình và bạn bè. Nghĩa tâm sự em đã ôn hết kiến thức trong sách giáo khoa, và thường xuyên gặp bạn bè để học nhóm, trao đổi kiến thức.

“Năm lớp 8, em bắt đầu học môn Hóa và có những buổi thực hành thú vị ở phòng thí nghiệm. Từ đó, em yêu môn này nhiều hơn. Năm nay, môn Hóa được 10 điểm, em cảm thấy tình yêu của mình là đúng”, Nghĩa chia sẻ.

Nam sinh dat thu khoa o Da Nang anh 2
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nơi Nghĩa từng theo học. Ảnh: THPT Lê Qúy Đôn.

Suốt 12 năm liền, Nghĩa là học sinh giỏi. Vừa qua, nam sinh đoạt giải nhất môn Hóa do TP Đà Nẵng tổ chức.

Chàng trai này đã đăng ký vào ĐH Y Dược TP.HCM với mong muốn trở thành bác sĩ. Đây cũng là ước mơ từ lâu của Nghĩa được gia đình ủng hộ.

“Vài ngày tới, em sẽ cùng một số bạn đi du lịch ở Thái Lan trước khi chuẩn bị cho chặng đường phía trước. Em sẽ cố gắng trau dồi thật nhiều kiến thức mới để hoàn thiện hơn”, Nghĩa tâm sự.

Nói về cậu học trò của mình, thầy Võ Quang Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B1, cho biết ở lớp, Nghĩa là học sinh giỏi, đặc biệt là môn Hóa học. Bên cạnh đó, cậu học sinh này thường xuyên tham gia các phong trào của lớp và trường nên được bạn bè yêu mến.

90% thí sinh Đà Nẵng đạt dưới 5 điểm môn Lịch sử THPT quốc gia

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10 ở 3 môn Hóa học, Anh văn và Giáo dục Công dân.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Giáo dục