Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nam sinh có số điểm thi tuần Olympia chỉ xếp sau ‘cậu bé Google’

Với 370 điểm, Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) có điểm thi tuần cao thứ hai cùng 2 thí sinh, kém Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) 30 điểm.

Mạnh Việt ghi được 80 điểm ở phần thi Khởi động Đại diện THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) khởi đầu khá tốt với 8/12 câu trả lời chính xác.

Cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý III, Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 7/5 đã xác định hai thí sinh cuối cùng đi tiếp vào vòng thi tháng.

Đó là Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) nhất tuần 3 với 370 điểm và Nguyễn Quốc Bảo (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long) xếp nhì tuần có điểm cao nhất (260 điểm).

Cùng hai nam sinh kể trên cống hiến cho khán giả những giây phút hồi hộp, bất ngờ trong cuộc thi tuần này là Vũ Thành Long (THPT Đông Thành, Quảng Ninh) và Lê Văn Minh (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Ngay khi giao lưu cùng MC và khán giả trước phần thi Khởi động, Đỗ Mạnh Việt đã thể hiện mình là đối thủ đáng gờm khi tiết lộ từng lọt vòng cuối của cuộc thi Chinh phục.

Đây là gameshow trí tuệ mà 2 thí sinh Olympia gây chú ý nhất từng tham gia và giành thứ hạng cao (Phan Đăng Nhật Minh - quán quân và Hồ Đắc Thanh Chương - á quân).

Đại diện THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cũng thể hiện mình có kiến thức tổng hợp tốt với 8/12 câu trả lời đúng, tạm xếp sau Quốc Bảo (100 điểm) sau phần thi Khởi động.

Quốc Bảo trả lời đúng 10/12 câu hỏi Khởi động Nam sinh Vĩnh Long tạm vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 100 điểm sau phần thi đầu tiên.

Mạnh Việt giành lại ưu thế dẫn đầu “đoàn leo núi” khi giải được ô từ khóa Vượt chướng ngại vật chỉ sau 2 hàng ngang gợi ý. Lúc này, cậu có 160 điểm, Quốc Bảo 120 điểm, Văn Minh 70 điểm và Thành Long 60 điểm.

Nam sinh Thanh Hóa tiếp tục gia tăng khoảng cách điểm số với 3 bạn cùng chơi khi là thí sinh Tăng tốc thành công nhất với 4/4 câu trả lời đúng, ghi thêm 150 điểm.

Bước vào phần thi quyết định, Đỗ Mạnh Việt lựa chọn gói câu hỏi an toàn có trị giá 40 điểm. Cậu nâng quỹ điểm của mình lên 340 và kịp ghi thêm 30 điểm từ câu hỏi tiếng Anh trong phần Về đích của bạn chơi Văn Minh.

Duong len dinh Olympia anh 1
Giây phút đến với vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" của Đỗ Mạnh Việt. Ảnh chụp màn hình.

Nguyễn Quốc Bảo (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long) là thí sinh tỏa sáng đúng thời điểm trong trận thi tuần này. Sau 3 vòng thi, số điểm của cậu là 140. Trước khi bước vào phần chơi Về đích của mình, cậu ghi thêm 30 điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi trước - Thành Long.

Với quyết tâm ghi danh vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý III tới, Bảo chọn gói 60 điểm. Bằng sự xuất sắc của mình, nam sinh Vĩnh Long ghi số điểm tối đa 90.

Quốc Bảo không giấu được niềm vui và tự hào khi MC Diệp Chi công bố cậu đã giành tấm vé bước vào cuộc thi tháng với tư cách người có điểm nhì tuần cao nhất.

Kết quả chung cuộc của 4 thí sinh tuần này là Mạnh Việt 370 điểm, Quốc Bảo 260 điểm, Thành Long 110 điểm và Văn Minh 80 điểm.  

Như vậy, Đỗ Mạnh Việt và Nguyễn Quốc Bảo sẽ tranh tài cùng Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) nhất tuần một với 290 điểm, Vũ Đức Phước (THCS-THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc) nhất tuần 2 với 270 điểm trong cuộc thi tháng 3, quý III, Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 14/5 tới.

Duong len dinh Olympia anh 2
Từ trái qua: Thúy Hiền, Đức Phước, Mạnh Việt và Quốc Bảo. Ảnh chụp màn hình.

Nam sinh có 'cái đầu lạnh' nhất cuộc thi tuần Olympia

Trong cuộc thi mà sự kịch tính, căng thẳng đến tận phút cuối, nam sinh Vũ Đức Phước đã chiến thắng nhờ cách chơi phù hợp, bản lĩnh và vốn hiểu biết phong phú.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm