Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nam sinh chụp ảnh kỷ yếu trên đỉnh Fansipan

Không chỉ chụp ảnh kỷ yếu ở “nóc nhà Đông Dương”, Tuấn Khanh còn xuất hiện trong trang phục cử nhân ở nhiều tỉnh thành khác để đánh dấu việc tốt nghiệp đại học.

Giữa tháng 3, Nguyễn Tuấn Khanh, sinh viên năm cuối ĐH Hoa Sen (TP.HCM), kết thúc hành trình du lịch kết hợp chụp ảnh kỷ yếu kéo dài gần một tháng của mình.

Bộ đồ cử nhân mượn từ chị khóa trên theo Tuấn Khanh đến khoảng 6 tỉnh, thành ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam để đánh dấu kết thúc chặng đường sinh viên của chàng trai trẻ, kết thúc đẹp khi nam sinh tốt nghiệp loại giỏi.

Chụp ảnh kỷ yếu ở 3 miền

Tuấn Khanh cho biết bắt đầu cho ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu đặc biệt này vào ngày 15/2. Mọi thứ đến rất bất ngờ. Sau khi nhận thông báo về lễ trao bằng, Khanh chia sẻ với bạn bè về dự định đi đâu đó chụp ảnh kỷ yếu do cậu vốn học khoa Du lịch.

Được sự ủng hộ từ bạn bè, anh chị khóa trước, Tuấn Khanh lên kế hoạch chinh phục các điểm đến, ghi lại dấu ấn với bộ đồ cử nhân.

Trong một tháng tiếp đó, từ kinh phí có được nhờ làm freelancer cho các tour du lịch, Nguyễn Tuấn Khanh đặt chân đến nhiều địa điểm thuộc khoảng 7 tỉnh, thành - TP.HCM (nơi Khanh học tập, sinh sống, làm việc), Hà Nội, Lào Cai (Fansipan), Yên Bái (đỉnh Tà Xùa), Đà Nẵng, Lâm Đồng (Đà Lạt), Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Các điểm đến chủ yếu nằm trong kế hoạch du lịch, trải nghiệm trước đó. Riêng Đà Nẵng là phát sinh, bất ngờ”, Tuấn Khanh chia sẻ.

Nam sinh kể hôm 17/2, tức ngày đầu tiên của hành trình, lẽ ra, nhóm của cậu đến Hà Nội. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, máy bay phải đáp xuống Đà Nẵng. Nhờ “sự cố” đó, Khanh cùng nhóm bạn trải nghiệm “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” khi về đêm.

Cũng nhờ đó, Tuấn Khanh có bộ ảnh kỷ yếu 3 miền Bắc - Trung - Nam thay vì chỉ 2 miền như kế hoạch ban đầu.

Rời Đà Nẵng, nam sinh có mặt tại Hà Nội, bắt đầu hành trình được lên lịch trước đó dù chậm lại vài ngày. Với trang phục cử nhân, Khanh chụp ảnh kỷ yếu trước Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên ở nước ta - cùng đường tàu Phùng Hưng, địa điểm check in nổi tiếng của giới trẻ.

Tiếp đến là những ngày chinh phục các đỉnh núi thuộc các tỉnh Lào Cai, Yên Bái. Nam sinh xuất hiện rạng rỡ trong trang phục cử nhân tại đỉnh Fansipan, khoe bằng tốt nghiệp trên cung đường Tà Xùa nằm bên biển mây.

Tuấn Khanh cho hay cung Fansipan là cung miền Bắc đầu tiên sau dịch cậu được chinh phục nên rất hân hoan và đón chờ. Dịp đó, nhóm gặp thời tiết xấu nên có nhiều trải nghiệm do phải di chuyển trong mưa và giá lạnh.

Cung Tà Xùa cũng là cung đầu tiên cậu leo với thời gian dài (3 ngày 2 đêm, các cung khác, bình thường, cậu leo 2 ngày 1 đêm). Khanh từng lo lắng về tình trạng sức khỏe khi phải di chuyển dài. May mắn, lúc đó, thời tiết đẹp, cảm xúc của Khanh với cung này trọn vẹn hơn.

Tân cử nhân cũng có những bức hình đẹp ở đồi Thiên Phúc Đức (Đà Lạt, Lâm Đồng) hay ở tại chính TP.HCM, thành phố gắn liền với cậu những năm qua. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, ảnh kỷ yếu của Khanh còn có mẹ đứng cạnh, cùng con trai chia sẻ niềm vui tốt nghiệp.

Mặc áo cử nhân chinh phục đỉnh Fansipan

Sau mỗi chuyến đi, Nguyễn Tuấn Khanh thường ngồi nhìn lại chặng đường đã qua giống như việc học đại học. Cậu tự xem mình đang có thiếu sót hay điểm mạnh nào cần cải thiện, phát huy để tiếp tục phát triển trong tương lai cũng như chuẩn bị hành trang cho các cung khác.

Hành trình một tháng trở nên đặc biệt, một phần vì Khanh có cơ hội chụp ảnh tốt nghiệp ở “sống lưng khủng long”. Cậu cũng tự hào, hạnh phúc khi tốt nghiệp loại giỏi, được mọi người quan tâm, yêu thương và hỗ trợ, giúp đỡ hết mình để hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu đáng nhớ.

“Với ý tưởng chụp ảnh cùng đồ tốt nghiệp ở mọi nơi, em muốn một lần nữa thể hiện niềm tự hào, hạnh phúc của bản thân sau bao nỗ lực ở thời đại học, đồng thời muốn chia sẻ niềm vui, niềm hân hoan đến anh em bạn bè mọi miền Tổ quốc”, Tuấn Khanh tâm sự.

Bộ ảnh kỷ yếu 3 miền còn giúp nam sinh làm quen được bạn bè, anh chị chung sở thích, đam mê. Khanh nói thêm khi đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đón nhận nó cũng làm cậu “ấm lòng” hơn nhiều.

Nhưng nếu chỉ nhìn vào những bức ảnh, mọi người khó nhận ra Khanh đã chinh phục đỉnh Fansipan bằng chính đôi chân của mình và trong bộ trang phục cử nhân. Nhờ đó, khi leo đến “nóc nhà Đông Dương”, ngoài bằng tốt nghiệp, Khanh còn còn thêm giấy chứng nhận cùng kỷ niệm chương.

Và vì xuống Fansipan vào ngày 20/2, tức thời điểm miền Bắc đang rét đậm rét hại, Tuấn Khanh trải qua đoạn đường mà cỏ cây, hoa lá đều đóng băng.

Sau một tháng chụp ảnh kỷ yếu cũng như từ các chuyến đi trước đó, Tuấn Khanh rút ra kinh nghiệm việc có kế hoạch cụ thể sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Và kể cả rất bận rộn, mọi người có thể tận dụng cuối tuần, ngày nghỉ để trải nghiệm, đi và thực hiện những gì mình thích, đồng thời rèn luyện sức khỏe.

Tuấn Khanh cũng đặt mục tiêu gần cho mình là phượt trải nghiệm Việt Nam bằng xe máy. Sau đó, nếu có cơ hội, cậu sẽ đặt chân đến các nước trong khu vực và quốc tế nhiều hơn.

Ngoài ra, thời gian tới, Nguyễn Tuấn Khanh dự định học lên thạc sĩ để nâng cao kiến thức, chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

Rét đậm, rét hại, học sinh ở nhiều nơi tạm dừng đến trường

Trong đợt rét đậm, rét hại này, các trường ở Hà Nội cùng nhiều địa phương phía Bắc cho học sinh nghỉ học hoặc chuyển sang học online.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm