Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nam sinh chiến thắng ngoạn mục tại cuộc thi tháng Olympia

Đỗ Mạnh Việt và Nguyễn Phan Thúy Hiền là hai thí sinh cuối cùng sẽ góp mặt trong cuộc thi được chờ đợi nhất quý III, "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2017.

Mạnh Việt dẫn đầu sau vòng thi Khởi động Đại diện THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) trả lời đúng 7/12 câu hỏi ở phần thi đầu tiên.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý III, phát sóng chiều 14/5 quy tụ 4 gương mặt xuất sắc từ các cuộc thi tuần.

Đó là Vũ Đức Phước (THCS - THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc), Nguyễn Quốc Bảo (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long), Nguyễn Phan Thúy Hiền (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa).

Do tính chất căng thẳng của cuộc thi tháng cùng độ khó của các câu hỏi, 4 thí sinh phần nào tỏ ra lo lắng ở vòng thi đầu tiên. Mạnh Việt, Thúy Hiền cùng khởi động khá tốt với 7/12 câu trả lời chính xác, trong khi Quốc Bảo ghi được 50 điểm và Đức Phước có 30 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Đỗ Mạnh Việt giành giải nhất cuộc thi tháng này với 215 điểm.

Là thí sinh nữ duy nhất trong cuộc thi, Thúy Hiền tỏ ra không thua kém 3 bạn chơi nam. Nữ sinh giải được ô từ khóa chỉ sau một hàng ngang gợi ý được lật mở và tạm vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 140 điểm.

Vòng thi Tăng tốc chứng kiến sự thay đổi điểm số rất nhanh giữa các thí sinh. Đại diện THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) thể hiện phong độ tốt nhất.

Sau 4 câu hỏi, cậu giành được 100 điểm và vươn lên đồng dẫn đầu cùng Thúy Hiền với 180 điểm. Lúc này, Quốc Bảo có 80 điểm, Đức Phước giữ số điểm 130.

Vòng thi Về đích xác định hai gương mặt cuối cùng sẽ tranh tài trong cuộc thi quý III. Chính vì vậy, sự hồi hộp chia đều cho cả 4 thí sinh cũng như khán giả.

Mạnh Việt là thí sinh thi cuối cùng, kém người đang xếp đầu tiên - Nguyễn Phan Thúy Hiền - 5 điểm. Cậu chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình.

Mạnh Việt giành trọn số điểm ở gói câu hỏi Về đích Kém người tạm dẫn đầu chỉ 5 điểm, nam sinh Thanh Hóa chỉ lựa chọn gói câu hỏi an toàn và ghi trọn 40 điểm để trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tại cuộc thi tháng này.

Giây phút MC Diệp Chi công bố đáp án cho câu hỏi cuối cùng trong cuộc thi, cổ động viên của THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đồng loạt reo hò, vỗ tay, bởi Mạnh Việt chính thức trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế với 215 điểm.

Niềm vui cũng tới với Thúy Hiền khi cô sẽ bước tiếp vào cuộc thi quý III, Đường lên đỉnh Olympia 2017 với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất tháng (180 điểm). Kết quả chung cuộc của Vũ Đức Phước và Nguyễn Quốc Bảo lần lượt là 150 và 170 điểm.

Tranh tài cùng Mạnh Việt, Thúy Hiền trong cuộc thi quý III, phát sóng chiều 21/5 tới là Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) nhất tháng một với 190 điểm và Phạm Thọ Quốc Long (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) nhất tháng 2 với 190 điểm.

Bốn gương mặt xuất sắc hứa hẹn đem tới cho khán giả những phút giây hồi hộp cũng như vỡ òa trong cảm xúc trong cuộc so tài để đưa cầu truyền hình thứ 3 của Đường lên đỉnh Olympia 2017 về với trường.

Duong len dinh Olympia anh 2
Từ trái qua: Thanh Tùng, Quốc Long, Mạnh Việt và Thúy Hiền.

Nam sinh có số điểm thi tuần Olympia chỉ xếp sau ‘cậu bé Google’

Với 370 điểm, Đỗ Mạnh Việt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) có điểm thi tuần cao thứ hai cùng 2 thí sinh, kém Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) 30 điểm.

Thu Thảo

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm