Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh chạy Grab trả lại 320 triệu đồng được ĐH Điện lực khen thưởng

Hiệu trưởng ĐH Điện lực cho biết nam sinh Vũ Huy Cảng trả lại tiền cho người bỏ quên là hành động tốt, mang lại vinh dự cho gia đình và nhà trường.

Trong đêm gala chào tân sinh viên ĐH Điện lực 2017 tối 25/10, ngoài các hoạt động vinh danh thủ khoa đầu vào, tuyên dương những gương sinh viên học tập tốt, vượt khó, nhà trường đã trao phần thưởng cho nam sinh Vũ Huy Cảng.

Huy Cảng là sinh viên lớp D8, khoa Công nghệ Cơ khí, đã trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên ngày 21/10.

TS Trương Huy Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ĐH Điện Lực - trao tặng bằng khen và thưởng 2 triệu động cho Huy Cảng. TS Huy Hoàng cho biết việc làm của Hữu Cảng là bông hoa đẹp tô thắm thêm cho rừng hoa việc tốt mà thế hệ trẻ cần noi theo.

nam sinh tra 320 trieu anh 1
TS Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng ĐH Điện lực - trao bằng khen cho Vũ Huy Cảng. Ảnh: Đ.T.

“Tôi hy vọng em Cảng sẽ phát huy tinh thần người tốt việc tốt để có những kết quả học tập, làm việc thật thuận lợi sau này", hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Anh Vũ Văn Hải - Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội - cũng tặng bằng khen “Đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất” cho Vũ Huy Cảng.

Hội Sinh viên TP Hà Nội hy vọng rằng việc làm tử tế của sinh viên này sẽ được nhân rộng, trở thành tấm gương tốt đẹp trong sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung.

Huy Cảng cho biết: “Em rất hạnh phúc vì nhận được khen  thưởng của nhà trường. Em tin ở vị trí mình, ai cũng trả lại tiền cho người bị mất”.

Chàng trai thông tin bố mẹ ở quê rất xúc động và tự hào vì việc làm của con trai, đồng thời động viên Huy Cảng cố gắng tập trung học tập vì đang là năm cuối.

Trước đó, chia sẻ với Zing.vn, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng công an phường Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội xác nhận sự việc xảy ra ngày 21/10. Huy Cảng trình báo công an phường về số tiền 320 triệu đồng khách bỏ quên.

nam sinh tra 320 trieu anh 2
Nam sinh nhặt được số tiền 320 triệu đồng. Ảnh: NVCC. 

“Đây là tấm gương điển hình cần nhân rộng, trong xã hội rất hiếm có những người như sinh viên này”, ông Hưng nói.

Huy Cảng là sinh viên năm cuối, đời sống còn khó khăn nên thời gian rảnh, cậu lái Grab để kiếm thêm thu nhập. Ngày 21/10, một khách gửi bọc túi đen trong cốp xe nhưng sau đó quên không lấy lại. Buổi chiều trở về, Cảng phát hiện số tiền. Chàng sinh viên đi tìm người để quên nhưng không thấy.

Sau đó, nam sinh trình báo sự việc với Công an phường Quang Trung. Cùng ngày, người bị mất trình báo lại sự việc với Công an phường Trung Hòa.

Nam sinh trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên

Chàng sinh viên năm cuối ĐH Điện Lực đã đến cơ quan công an nhờ trả lại 320 triệu đồng. Câu chuyện "nhặt được của rơi, trả người đánh mất" lan tỏa trên mạng xã hội.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục