Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh cãi và không ký biên bản khi sử dụng phao thi

Sáng 2/7, trong buổi thi môn Ngữ văn tại Đại học Bách khoa Hà Nội, một nam sinh bị phát hiện sử dụng phao thi.

Theo ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội, khi giám thị lập biên bản và đề nghị dừng làm bài, thí sinh này cãi lại giám thị, không chịu ký vào biên bản.

Giám thị phòng thi phải yêu cầu một thí sinh chứng kiến ký vào biên bản, sau đó yêu cầu nam sinh vi phạm ở lại phòng hội đồng coi thi, sau 2/3 thời gian mới được ra ngoài.

Hội đồng thi Đại học Bách khoa cho biết sẽ áp dụng theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT với trường hợp này và bảo vệ giám thị trước hành động quá khích.

thi thpt quoc gia anh 1
Ảnh minh họa.

Tại điểm thi Đại học Y Khoa Vinh (Nghệ An), một thí sinh đến chậm 50 phút sau thời gian tính giờ làm bài nên không được dự thi môn Ngữ Văn.

Thầy Đinh Thế Định, Trưởng điểm thi này xác nhận thông tin trên.

Tổng hợp nhanh của cụm thi Vinh, sáng 2/7, tổng số thí sinh dự thi là 19.314 em trên tổng số 19.424 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,43%. Cụm thi này không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Số thí sinh vắng mặt là 110 em. Trong đó, điểm thi có số thí sinh vắng mặt nhiều nhất là điểm trường THCS Lê Mao: 27 thí sinh vắng. 11 điểm thi có 100% thí sinh đến dự thi.

Đề Văn 2016: Khơi sâu mạch cảm xúc cho thí sinh

Sáng 2/7, nhiều thí sinh kết thúc bài thi Ngữ văn sớm. Một số em cho biết đề Văn 2016 hay, có câu nghị luận xã hội mở. Một số giáo viên cũng đồng tình với nhận xét này.Quyên Quyên - Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục