Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh An ninh 10 lần chia sẻ 'sinh mệnh của bạn và tôi'

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Lê Văn Hùng, sinh viên Học viện An ninh Nhân dân còn là người năng nổ với các hoạt động đoàn thể và tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Ngày 11/12/2011, khi mới chân ướt chân ráo ra thủ đô nhập học, biết tin đại học Y tế công cộng đang kêu gọi hiến máu, Hùng đã tìm đến. Trong suốt những năm học đại học, Hùng đã nhiều lần tham gia hiến máu cứu người. Tính đến nay Hùng đã tham gia 10 lần.

Gần đây nhất, vào này 17/11/2014, Hùng đến điểm hiến máu di động tại bách hóa Thanh Xuân để tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Chân dung Lê Văn Hùng.

Đinh Hương - bạn gái thân thiết của Hùng cho biết: “Hùng là người bạn tốt và luôn biết sống vì những người xung quanh. Cách đây một năm, khi mình bị tai nạn phải nằm viện, Hùng không chỉ chăm sóc mình chu đáo mà còn tình nguyện hiến máu để giúp mình qua cơn nguy kịch. Mình rất cảm kích việc làm của bạn ấy”.

Ngoài việc tự nguyện tham gia hiến máu, chàng sinh viên trẻ còn vận động được 6 người bạn cùng đi, với số lần cho máu lên đến 12 lần.

Giấy chứng nhận hiến máu của Lê Văn Hùng.

Lê Văn Hùng chia sẻ: “Hạnh phúc khi biết rằng máu mình sẽ cứu được mạng sống của ai đó. Mình muốn nhân lúc tuổi còn trẻ, sức khỏe còn tốt có thể làm được nhiều điều có ích cho cuộc sống này”.

Tuyên dương SV cảnh sát nhận diện tội phạm lừa đảo qua mạng

Ngày 15/1, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014.

http://m.tamguong.vn/xanh/686469/Nam-sinh-An-ninh-10-lan-chia-se-sinh-menh-cua-ban-va-toi.html

Theo Nghiêm Thùy Linh - Tấm Gương/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đời sống