Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh 19 tuổi vào biệt đội Siêu trí tuệ VN nhờ giải mã 1.380 con số

MC kỳ cựu và Trấn Thành không thể kìm nén cảm xúc trước khả năng khủng của Tuấn Phi.

Trấn Thành rùng mình trước tư duy logic của cậu sinh viên Bách Khoa Trong tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam, thí sinh Huy Hoàng khiến người xem "rùng mình" với thử thách Ma trận số nguyên tố được tạo ra từ 1.380 con số.

Tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tối 7/12 với nhiều tài năng nổi bật, khiến ban giám khảo và khán giả nổi da gà, hồi hộp đến thót tim. 

MC Lại Văn Sâm bật khỏi ghế nóng khi thí sinh giải được mật mã

Mở đầu, thí sinh Huy Hoàng đối mặt thử thách Ma trận số nguyên tố với 1.380 con số. Đã chứng kiến nhiều tài năng trí tuệ xuất sắc nhưng Tóc Tiên đã không hề tiếc con điểm 5 cho Huy Hoàng. Cô cho biết: “Xét về tính logic, chuyên môn, thì đối với Tiên bảng số vừa rồi không có bất kỳ khả năng nào có thể làm được”. Giám khảo Lại Văn Sâm đã không thể sắm vai ác trước thử thách này, cho điểm 5 tuyệt đối.

Sieu tri tue Viet Nam tap 7 anh 1
Huy Hoàng hoàn thành xuất sắc thử thách.

Tiếp đó, các giám khảo và MC Trấn Thành lần lượt đưa ra số ngẫu nhiên cho mật mã. Thầy Trần Nam Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM - là người chọn kinh độ và giám khảo Tóc Tiên chọn vĩ độ để giấu mã khóa 15947 của 5 chiếc ổ khóa.

Điều bất ngờ xảy ra, trong giây phút tập trung vượt thử thách, Huy Hoàng bỗng phát hiện ra sự cố - vị trí mật mã bị lỗi phông chữ.

Đứng trước sự cố hy hữu này, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Tôi không tin vì phông chữ thay đổi, bạn ấy chú ý và tìm ra mật mã đâu. Với tài năng của mình, có lẽ bạn ấy đã tìm ra một số nguyên tố và tìm đúng mật mã theo nguyên tắc chương trình đưa ra”.

Lý giải việc tìm ra con số lỗi phông chữ cũng chính là con số mật mã cần tìm, Huy Hoàng cho biết: “Lúc đó, tôi khá là bối rối nên đi tìm các số nguyên tố từ trái qua phải. Rất ngẫu nhiên, khi tôi đi theo cách này, đã tìm ra được khoảng 3-4 số nguyên tố ngay khi vừa mới bắt đầu”.

Vì Huy Hoàng phát hiện lỗi sai phông chữ và tìm được vị trí mật mã quá nhanh nên chương trình quyết định cài lại một số mật mã mới ở vị trí khác để nam thí sinh thể hiện bản lĩnh.

Sieu tri tue Viet Nam tap 7 anh 2
Tóc Tiên, Lại Văn Sâm bật khỏi ghế nóng.

Giữa 1.380 con số không một dữ liệu gợi ý, Huy Hoàng vẫn xuất sắc tìm ra con số mật mã ngẫu nhiên 17845. Khi được Trấn Thành hỏi về cách giải. Huy Hoàng thành thật cho biết: “Thật ra em không biết mật mã được giấu ở vị trí nào. Em quyết định là tìm từ hàng giữa đi ra và cũng khá là may mắn”. Điều bất ngờ hơn, nam thí sinh còn bật mí mình đã chia từng con số để tìm ra số nguyên tố giữa 1.380 con số chỉ trong thời gian 31 phút.

Lại Văn Sâm, Tóc Tiên bật tung khỏi ghế nóng khi Huy Hoàng lần lượt mở 5 chiếc ổ khóa với mật mã mà anh tìm được. MC kỳ cựu chia sẻ cảm xúc: “Mắt mũi trợn hết lên và không thể tin được những gì đang diễn ra trước mặt”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho điểm độ khó là 8, nâng tổng điểm lên 120 điểm. Anh lý giải về con điểm của mình: “Đấy là Hoàng vẫn có một số nguyên tắc để loại trừ một số lượng lớn những số không phải là số nguyên tố. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng nếu có thử thách khó hơn thì cũng không thể hạ gục được Huy Hoàng tại Siêu trí tuệ Việt Nam”.

Nam sinh viên sở hữu năng lực thần bí

Tuấn Phi là thí sinh thứ hai tham gia chương trình. Nam sinh 21 tuổi phải vượt qua thử thách Chân thực ảnh với 200 tờ giấy trắng tinh không nếp gấp, không nếp nhăn, không bị cong.

Trợ lý khoa học phải đeo găng tay để không lưu lại bất cứ dấu vết nào trên giấy và Tuấn Phi chỉ được quan sát bằng mắt mà không được chạm vào tờ giấy một lần duy nhất.

Sieu tri tue Viet Nam tap 7 anh 3
Trấn Thành bật khóc khi thí sinh hoàn thành phần thi.

Giám khảo cho rằng với thử thách này, ngoài khả năng phân tích thì đây còn là sự kết nối với những thứ không phải người thường nào cũng có được.

Giám khảo đã lựa chọn tờ giấy trắng ở vị trí 171. Sau hơn 29 giây quan sát tờ giấy giám khảo chọn, Tuấn Phi tự tin bước vào thử thách chương trình. Tuy nhiên, MC Trấn Thành đã nảy ra ý kiến hoán đổi vị trí ở tờ giấy 171 sang vị trí159.

Sau 20 phút tìm kiếm, cuối cùng chàng sinh viên đã xuất sắc tìm ra vị trí 159 khiến Tóc Tiên, Trấn Thành và Lại Văn Sâm không kìm được nước mắt.

Lý giải về năng lực thần bí của mình, Tuấn Phi cho biết :Em sử dụng khả năng tưởng tượng, em sẽ tưởng tượng ra một vật thể y như thật. Ví dụ như một con mèo, em sẽ thả con mèo lên giấy. Nhìn thấy con mèo tức là tờ giấy em đã nhìn”.

Trước năng lực khó giải thích của Tuấn Phi, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra điểm độ khó là 7, giúp Tuấn Phi góp mặt trong Biệt đội Siêu trí Tuệ Việt Nam với tổng điểm 98.

Cuối cùng là cậu bé 9 tuổi Anh Đức với thử thách phải sắp xếp lại 800 mảnh ghép từ vựng với 10 ngôn ngữ khác nhau để trở thành câu có nghĩa. Các mảnh ghép từ vựng với các hình dáng khác nhau, được đảo không theo thứ tự đã gây khó cho Anh Đức trong việc tìm kiếm và lắp ghép.

Sau 15 phút 12 giây, cậu bé đã hoàn thành việc tìm kiếm các mảnh ghép theo bộ đề được giám khảo chọn. Tuy nhiên, với mảnh ghép từ tiếng Nhật cậu bé lại không thể hoàn thành. Vì thế, Anh Đức phải dừng cuộc chơi.

Chàng trai có năng lực thần bí ở Siêu trí tuệ Việt Nam Xuất hiện ở tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam, Tuấn Phi mang đến cho mọi người một thử thách không tưởng về khả năng ghi nhớ. Sau phần thi của Tuấn Phi, Trấn Thành đã bật khóc vì tự hào.

Trấn Thành chắp tay, Lại Văn Sâm cúi đầu trước thí sinh Siêu trí tuệ

Ở mỗi tập phát sóng, khả năng của thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam khiến giám khảo, khán giả kinh ngạc.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Giải trí