Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh 16 tuổi bỏ học mở công ty công nghệ

Đam mê công nghệ từ 11 tuổi và sở hữu một công ty nhỏ khi mới 14 tuổi, nam sinh người Mỹ quyết định nghe theo lời khuyên của giáo viên, bỏ học để thành lập công ty công nghệ.

Sống tại thành phố Los Angeles bận rộn, nam sinh 16 tuổi Daniel Singer đã cho ra đời ứng dụng Bond, cho phép người dùng gặp gỡ những người thú vị ngoài vòng quan hệ xã hội của họ, theo ABC News.

"Tôi sẽ gặp rất nhiều người, một vài người trong số họ thực sự rất tuyệt vời, đáng để làm quen. Tôi hy vọng mình có thể thường xuyên gặp gỡ những người như vậy", Daniel lý giải động lực thôi thúc cậu sáng tạo Bond.

Cậu đam mê công nghệ từ năm 11 tuổi và nắm giữ kiến thức về máy tính rất nhanh. Nam sinh này cũng thích sử dụng công nghệ để diễn tả suy nghĩ và cảm xúc.

Daniel đặt mục tiêu làm chủ một công ty công nghệ, đặc biệt sau khi giáo viên của cậu khuyên nam sinh bỏ học để theo đuổi ước mơ. Trên thực tế, năm 14 tuổi, Daniel Singer đã sở hữu một công ty nhỏ với 200.000 USD vốn ban đầu, hai bằng sáng chế, 5 nhân viên và hơn 3,1 triệu người dùng.

nam sinh bo hoc anh 1
Daniel Singer. Ảnh: ABC News. 

 

"Một số giáo viên nhận xét Daniel có trình độ vượt xa bạn học. Hiệu trưởng Đại học Harvard đã đến nhà nói chuyện với gia đình tôi, khuyên cháu không nên lãng phí thời gian cho việc đến trường mà nên theo đuổi ước mơ", ông Uri, bố nam sinh 16 tuổi, cho biết.

Với Daniel, bỏ học là quyết định khó khăn. Cậu đã xin thêm lời khuyên từ bố mẹ, những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cùng các giáo viên.

Bố cậu hiểu rõ con trai không thể tìm thấy sự trợ giúp sự nghiệp tại trường trung học. Trong khi đó, mẹ cậu vẫn còn phân vân.

"Cách nghĩ của tôi rất truyền thống. Tôi thấy con cần học hành tử tế trước khi ra ngoài lập nghiệp", bà Rosalee chia sẻ.

Cuối cùng, sau hai ngày lấy ý kiến, Daniel Singer quyết định bỏ học và bắt tay vào việc xây dựng Bond. Trước hết, cậu cần một nhà đồng sáng lập và một người có thể giúp biến ý tưởng thành hiện thực vì mã hóa không phải thế mạnh của cậu. 

Daniel bắt đầu hợp tác với Shane Milldam, một sinh viên vừa tốt nghiệp. "Tôi cảm thấy hào hứng ngay khi nghe về ý tưởng của cậu ấy. Daniel giải đáp hoàn toàn mọi thắc mắc của tôi", Shane nói.

Dưới sự ăn ý giữa hai người trẻ, sản phẩm thuận lợi ra đời. Bond là ứng dụng ghép đôi. Người dùng có thể làm quen, lên lịch hẹn với người họ cảm thấy thú vị.

"Bạn có thể đến các câu lạc bộ, quán bar hay một bữa tiệc, mở ứng dụng là dễ dàng giới thiệu bản thân đến những người khác hay làm quen với người bạn thích. Bond cũng hỗ trợ người dùng tìm địa điểm vui chơi phù hợp, đồng thời cho họ biết những ai đang muốn đi tới đó để họ có thể đi cùng", Daniel giải thích cách dùng ứng dụng.

Ngoài ra, Bond cũng liên kết với Uber, giúp việc di chuyển trong thành phố dễ dàng hơn.

Quyết định khởi nghiệp của nam sinh nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía gia đình về mặt tài chính. Ông Uri đầu tư vào công ty mới của con trai và hy vọng có thể hỗ trợ con nhiều nhất trên hành trình theo đuổi ước mơ. 

"Chúng tôi hạnh phúc khi chứng kiến con hạnh phúc và quyết tâm thực hiện đam mê. Lợi nhuận không phải vấn đề quan trọng", ông nói.

Daniel Singer khá nổi tiếng trong giới công nghệ. Năm 12 tuổi, cậu sáng lập trang web YouTell dưới sự hỗ trợ của một lập trình viên là bạn ông Uri. Trang này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới trẻ với hơn 3 triệu người dùng. Nam sinh còn nhận hai bằng sáng chế nhờ YouTell

Thần đồng 4 tuổi không được nhận vào học lớp 9

Thần đồng 4 tuổi ở Ấn Độ không được chấp thuận đề nghị học lên lớp 9 vì các chuyên gia cho rằng, với khả năng hiện tại, việc này sẽ tạo ra áp lực tâm lý cho cô bé.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Truong hoc xo xac sau bao so 9 hinh anh

Trường học xơ xác sau bão số 9

0 1

“Nhìn cảnh trường sau bão mà không cầm được nước mắt”, thầy Phạm Thạch Sinh, Hiệu trưởng trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi), nghẹn ngào khi nói về thiệt hại do bão số 9 gây ra.