Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh 16 tuổi bị cây gỗ keo đâm xuyên người

Trên đường đi học về, Tú bị cây gỗ keo đâm xuyên cơ thể. Nhóm bạn học để nguyên hiện trạng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 30/11, nhóm bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi phẫu thuật cấp cứu cho nạn nhân Phạm Văn Tú (16 tuổi, ngụ xã Ba Liên, huyện vùng cao Ba Tơ) bị cây keo đâm xuyên cơ thể.

Ông Phạm Văn Ngân (cha của Tú) kể lại khoảng 12h cùng ngày, hai vợ chồng đang ở nhà thì nhóm học sinh lớp 11, trường THPT Ba Tơ chạy đến báo tin con trai bị tai nạn giao thông.

"Nghe cảnh sát thông tin là xe công nông chở cây gỗ keo chạy qua khu vực đèo Lâm, Ba Thành, huyện Ba Tơ thì xảy ra va quẹt với con tôi. Cây keo dài sắc nhọn đã đâm xuyên người nó sau giờ tan học về nhà", người cha cho biết.

Tiến sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết nạn nhân bị cây gỗ keo xuyên cơ thể nhập viện cấp cứu là trường hợp đặc biệt.

"Chúng tôi gây mê cho nạn nhân ở tư thế nằm nghiêng, phẫu thuật mở ngực để lấy cây gỗ keo xuyên cơ thể ra ngoài. Sau 3 giờ phẫu thuật, nhóm y, bác sĩ đã truyền cho nạn nhân 6 đơn vị máu, cắt bỏ một phần thùy dưới của phổi phải bị tổn thương. Hiện em này được hồi sức tích cực, qua cơn nguy kịch", ông Giới nói.

Cay go keo dam xuyen nguoi anh 1

Nhóm y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi phẫu thuật lấy cây gỗ keo ra khỏi cơ thể nạn nhân. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo bác sĩ Giới, việc sơ cứu ban đầu tuyệt đối không được rút cây gỗ ra khỏi cơ thể tránh gây mất máu. Đồng thời phải giảm đau để nạn nhân chịu đựng trên chặng đường chuyển đến tuyến trên cấp cứu.

Với những trường hợp cây gỗ xuyên thấu qua ngực, bụng, tim hoặc động mạch chủ ngực, bụng thì thông thường nạn nhân sẽ tử vong ngay. Còn những ca có cây xuyên thấu cơ thể, nếu mạch máu lớn không bị tổn thương, nạn nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời thì thường được các bác sĩ phẫu thuật thành công, cứu sống.

Đâm vào cây đổ trên phố, thanh niên đi xe máy tử vong

Thanh niên đi xe Liberty ngã tử vong sau khi đâm vào một cây xanh bật gốc trên phố Trần Đăng Ninh.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội