Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam sinh 15 tuổi nhận bằng cao đẳng và trung học cùng một tuần

Ngày 24/5, Tom Jordan, 15 tuổi ở Mỹ, nhận bằng cao đẳng với điểm trung bình 3,93. Ngày 29/5 tới, em sẽ chính thức tốt nghiệp trung học.

Đại diện ĐH công lập Stark ở North Canton, Ohio, Mỹ, xác nhận với Good Morning Ameria Tom Jordan, 15 tuổi, là sinh viên nhỏ tuổi nhất theo học ở đây trong lịch sử 60 năm qua.

Ngày 24/5, Tom chính thức tốt nghiệp với điểm trung bình đạt 3,93 và nhận bằng cao đẳng trong lễ tốt nghiệp trực tuyến do trường tổ chức. Thành tích của em được trường biểu dương, đánh giá cao.

Nam sinh 15 tuoi nhan bang cao dang anh 1

Tom Jordan là người nhỏ tuổi nhất từng học tại ĐH công lập Stark trong 60 năm qua. Ảnh: Good Morning America.

"ĐH Stark rất vui mừng và tự hào khi gia đình Jordan đã tin tưởng giao con trai cho chúng tôi để nhận nền giáo dục chất lượng. Nhờ đó, cậu bé có thể chuyển sang học tại một trường tốt. Tất cả chúng tôi đều yêu quý chàng trai trẻ tài năng, người luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác", TS Para Jones, Hiệu trưởng ĐH Stark, nói. Tom thường kèm bạn bè học Toán.

Đến 29/5, nam sinh cũng hoàn thành chương trình học và nhận bằng từ trường Trung học GlenOak với điểm trung bình 4,625.

"Điều khiến em hài lòng là quãng thời gian mình trải qua, cố gắng chăm chỉ để đạt được thành tích như hôm nay. Nếu chỉ vào trường rồi lướt qua mọi thứ, em thấy chẳng có gì ý nghĩa cả", Tom chia sẻ.

Kathy Jordan, mẹ nam sinh tài năng, cho biết con trai bà bắt đầu theo học khóa tiền đại số tại ĐH Stark State khi mới 11 tuổi. Năm 14 tuổi, em được nhận vào trường theo hệ chính quy.

Nữ phụ huynh nói thêm Tom sắp xếp thời gian để hoàn thành việc học ở cả đại học và trường trung học. Em hướng mục tiêu học tiến sĩ ngành Toán, theo đuổi công việc giảng dạy và nghiên cứu.

Tom Jordan lên kế hoạch học tiếp chương trình đại học ngành Toán tại ĐH Wooster, Ohio. Em mong muốn có thể học lên tiến sĩ tại ĐH Harvard hoặc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Ngoài Toán, Tom thích chơi cờ vua, tham gia dàn đồng ca hoặc làm tình nguyện.

4 trường đại học có học phí từ trăm triệu đến gần một tỷ đồng mỗi năm

Chi phí học tập một năm tại ĐH VinUni khoảng gần một tỷ đồng trong khi học phí chương trình cử nhân tại ĐH Fulbright là 467,6 triệu đồng.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Đại học Học sinh Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục