Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nam sinh 14 tuổi được nhận làm giảng viên đại học

Mới 14 tuổi, thần đồng Yasha Asley (đến từ Anh) vừa là sinh viên, vừa là giảng viên tại một trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của xứ sương mù.

Ngay từ khi còn nhỏ, Yasha Asley (14 tuổi) được mệnh danh là cậu bé sở hữu bộ não như máy tính, có thể giải quyết các phương trình phức tạp chỉ trong vài phút, theo BBC

Năm 8 tuổi, Yasha trở thành người trẻ nhất thế giới đạt điểm A môn Toán trong kỳ thi A-level (chương trình dự bị đại học).

Mới đây, cậu bé 14 tuổi đánh bại nhiều người lớn để giành vị trí giảng viên bán thời gian tại Đại học Leicester (Anh). Đây cũng là nơi cậu đang theo học để lấy bằng về Toán học.

cau be lam giang vien anh 1
Chân dung giảng viên trẻ của Đại học Leicester. Ảnh: The Sun.

Yasha chịu trách nhiệm kèm thêm môn Toán cho những sinh viên chưa nắm được bài sau giờ học trên lớp.

"Em đang sống những năm tháng tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Em thích đến trường đại học và giúp đỡ những sinh viên khác", cậu bé đến từ Anh cho hay.

Theo The Sun, sau khi hoàn thành chương trình tiểu học, Yasha bắt đầu nghiên cứu để lấy bằng Toán học từ năm 12 tuổi. Hiện tại, nam sinh học năm cuối và dự định nghiên cứu tiến sĩ sau khi hoàn thành khóa học tại Leicester.

"Cậu bé biết đọc từ khi còn rất nhỏ và sớm tiếp xúc tiếng Anh, Pháp, Ả Rập và Ba Tư", ông Moussa - cha của Yasha - chia sẻ trên Daily Mail.

 Một mình vất vả nuôi con từ khi cậu bé một tuổi, người đàn ông gốc Iran luôn thấy tự hào mỗi khi nhắc đến con trai.

cau be lam giang vien anh 2
Yasha đam mê và đạt được nhiều thành tích đáng nể trong môn Toán ngay từ khi còn nhỏ. Ảnh: Daily Mail.

9X giành 5 học bổng, có dự án lọt top Sáng kiến toàn cầu

Tốt nghiệp ĐH Y tế Công cộng, Hoàng Yến Phương, 27 tuổi, giành 5 học bổng ngắn hạn ở trong và ngoài nước.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm