Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Năm sau, điện thoại Samsung sẽ có tính năng chưa từng xuất hiện

Theo The Elec, trong năm 2020, Samsung dự kiến tung ra mẫu smartphone đầu tiên của hãng trang bị công nghệ che đi camera và tạo ra màn hình tràn viền hoàn toàn.

Theo trang tin Hàn Quốc The Elec, smartphone đầu tiên được trang bị camera dưới màn hình sẽ ra mắt trong năm 2020. Nguồn tin này cũng xác nhận tuyên bố trước đó của Yang Byung-duk - Phó chủ tịch bộ phận Nghiên cứu và Phát triển màn hình di động Samsung.

Trong cuộc họp báo ngắn hồi tháng 3, ông Yang Byung-duk tiết lộ Samsung đang nghiên cứu công nghệ để che đi camera trên màn hình. Mục đích sẽ là tạo ra smartphone tràn viền hoàn toàn, không có phần khuyết, lỗ hoặc rãnh nào.

Smartphone Samsung co camera an trong man hinh anh 1
Công nghệ mới này sẽ là bước tiến mới sau giải pháp đục một lỗ trên màn hình để đặt camera trước trên Galaxy S10 và Galaxy Note10. Ảnh: SoyaCincau.

Nếu thành công, công nghệ mới này sẽ là bước tiến mới sau giải pháp đục một lỗ trên màn hình để đặt camera trước trên Galaxy S10 và Galaxy Note10.

Để sản xuất màn hình đục lỗ trên các smartphone trong năm 2019, Samsung sử dụng kỹ thuật chế tạo màn hình có tên HiAA1 (viết tắt của Hole in Active Area).

Trong khi đó, để phục vụ cho công nghệ camera dưới màn hình mới này, Samsung đã đặt hàng sản xuất kỹ thuật chế tạo màn hình mới được đặt tên là HiAA2.

Theo Digital Trends, Samsung đã nhận được những lô hàng đầu tiên của HiAA2 và dự kiến ra mắt smartphone có camera dưới màn hình trong năm 2020.

Hiện vẫn chưa có thông tin về smartphone đầu tiên của Samsung sẽ được trang bị camera dưới màn hình. The Elec dự đoán công nghệ mới này sẽ được trang bị cho Galaxy Fold 2.

Nếu công nghệ camera mới được trang bị cho dòng smartphone gập tiếp theo của Samsung, nhiều khả năng giá bán thiết bị sẽ bị đẩy lên cao hơn nữa.

Trái ngược với dự đoán của The Elec, @IceUniverse - tài khoản chuyên tiết lộ những tin tức nội bộ từ Samsung phủ nhận camera dưới màn hình sẽ xuất hiện trên Galaxy Fold 2.

Trên dòng tweet mới của mình, @IceUniverse dự đoán camera dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên cả Galaxy Fold 2 lẫn Galaxy S11. Trong khi đó, Galaxy Note 11 lại hoàn toàn không được đề cập tới. Nhiều khả năng, @IceUniverse đang ngầm khẳng định dòng Note tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ camera mới này.

Ngoài ra, không loại trừ khả năng dòng A của Samsung mới là smartphone đầu tiên được trang bị tính năng camera mới. Samsung vốn có truyền thống thử nghiệm tính năng mới trên những thiết bị không thuộc phân khúc cao cấp trước khi trang bị cho các mẫu chủ lực sau đó.

Samsung không phải là nhà sản xuất smartphone duy nhất đang nghiên cứu công nghệ camera dưới màn hình. Theo nhiều nguồn tin, hiện 2 nhà sản xuất Trung Quốc là Oppo và Xiaomi cũng đang tập trung phát triển công nghệ tương tự của riêng hãng.

Samsung đứng ở đâu trên thị trường smartphone Việt Nam?

Hiếm có thương hiệu smartphone nào tại Việt Nam có thể bán smartphone giá dưới 3 triệu đến trên 15 triệu tốt như Samsung tại Việt Nam.

Anh Tuấn

Theo Digital Trends

Bạn có thể quan tâm

Samsung Galaxy Fold Công nghệ