Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam phượt thủ khoe ảnh hái hết hoa dã quỳ trên đường

Trên cung đường phượt A Pa Chải (Điện Biên), chàng trai vô tư hái hoa dã quỳ, chất đống sau xe máy. Hành động này của anh hiện bị dân mạng lên án gay gắt.

Ngày 14/11, hình ảnh nam thanh niên bẻ hoa dã quỳ hai bên đường khiến dân mạng không khỏi bất bình.

Chàng trai thậm chí còn chụp ảnh, khoe "chiến tích" trên Facebook. Số lượng hoa anh hái nhiều đến mức chất đống ở yên xe và mũ bảo hiểm.

Phần lớn mọi người cho rằng hành động này quá phản cảm, thể hiện sự thiếu ý thức của nam thanh niên.

Tài khoản Đồng Đạt viết: "Đi phượt hái hết hoa thế kia, những người đến sau ngắm lá à? Các bạn hiện nay toàn du lịch theo phong trào, văn hóa ứng xử khiến người ta thất vọng".

"Anh chàng này không rõ hái nhiều hoa như vậy để làm gì? Hoa dã quỳ mùi rất hắc, thậm chí ngửi lâu có thể gây buồn nôn, ngất xỉu. Ngoài ra, tự ý ngắt hoa bẻ cành là việc làm thiếu ý thức", nickname Trần Phương bày tỏ.

than nhien hai hoa da quy anh 1
Hình ảnh nam thanh niên hái hoa dã quỳ trên đường phượt gây tranh cãi. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, một số ý kiến lên tiếng bảo vệ nam phượt thủ. Họ cho hay hoa dã quỳ ở Tây Bắc rất nhiều, không ai cấm bẻ hay phạt tiền như các địa điểm du lịch.

Thành viên Cường Seven nhận thấy nhân vật chính trong ảnh không nói đi phượt, chủ yếu do mọi người tự quy chụp. Hoa đẹp ai cũng muốn hái, không ảnh hưởng đến ai. Pháp luật chỉ được thực thi khi vi phạm, chàng trai hái hoa bên đường thì không ai cấm.

"Có lẽ, mọi người nghi oan cho anh chàng này rồi. Theo mình biết, ở Tây Bắc hoa dã quỳ rất nhiều. Loại hoa này mọc tràn lan như hoa cúc dại, không ai cấm hái đâu", Nguyên Long bình luận.

Nguyễn Mộc (22 tuổi, quê Bắc Ninh) xác nhận anh là nam thanh niên hái hoa dã quỳ trong bức ảnh. 9X đã cài đặt máy ảnh, tự động chụp hình khi đi phượt.

Chia sẻ với Zing.vn, Mộc cho biết khoảnh khắc trên được ghi lại từ hai tuần trước, tại cung đường A Pa Chải, Điện Biên, nhân dịp sinh nhật lần thứ 22. Do thấy hoa dã quỳ khá đẹp, mọc nhiều nên anh hái về chơi.

Theo 9X, hoa dã quỳ ở Tây Bắc không giống như Ba Vì, mọc tràn lan hai bên đường. Người dân tại đây thuê chặt đi không hết.

Vì vậy, khi dân mạng nhận xét Mộc thiếu ý thức, anh tỏ ra không mấy quan tâm. Chàng trai cho rằng bản thân không làm gì sai, đăng hình lên mạng chỉ với mục đích giải trí.

Anh Vũ - một phượt thủ lâu năm tại Hà Nội - chia sẻ anh từng đi phượt nhiều lần lên vùng núi Tây Bắc. Ở đây, hoa dã quỳ mọc tràn lan nên việc hái hoa không hẳn là thiếu ý thức.

Song nam phượt thủ cũng khẳng định nhiều nhóm đi trên cung đường A Pa Chải thấy hoa dã quỳ thường chỉ dừng lại ngắm, chụp ảnh, hầu như không ai ngắt hoa, bẻ cành.

than nhien hai hoa da quy anh 2
Trước đó, cộng đồng mạng từng lên án các bạn trẻ thản nhiên giẫm chân, mang xe đi lên cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang. Ảnh chụp màn hình. 

Học sinh ôm hôn ở trung tâm thương mại Sài Gòn: Lỗi tại ai?

Nhiều dân mạng cho rằng việc các bạn trẻ vô tư thể hiện tình cảm nơi công cộng xuất phát từ sự giáo dục chưa tốt của gia đình.

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống