Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam nhân viên ngân hàng ở TP Vinh dương tính với nCoV

Đến bệnh viện khám với triệu chứng sốt cao, mệt mỏi nhiều ngày, nam nhân viên một ngân hàng ở TP Vinh (Nghệ An) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An công bố khuya 15/6.

Trường hợp này là N.Đ.T. (32 tuổi, trú khối Văn Tiến, phường Hưng Dũng, TP Vinh). Người này là nhân viên thu hồi nợ của một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn.

Covid-19 o Nghe An anh 1

Đây là ca dương tính với nCoV tại TP Vinh. Ảnh: P.T.

Trước đó, ngày 11/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt cao, mệt mỏi nhiều ngày nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cách ly, điều trị.

Theo điều tra dịch tễ, ca nhiễm có lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nhưng chưa có ai được thông báo F0, F1 và F2. Cơ quan chức năng đang điều tra nguồn lây của ca bệnh này.

Ngay khi phát hiện ca nhiễm, ngành chức năng địa phương đã họp khẩn để triển khai phương án phòng chống dịch. Khu vực nơi ca nhiễm sinh sống được phong tỏa, khử khuẩn để truy vết F1, F2.

Như vậy, từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Vinh.

TP Vinh phát hiện bệnh nhân đầu tiên dương tính với nCoV

Bệnh nhân làm nghề uốn sấy tóc ở TP Vinh (Nghệ An). Khi biết mình từng tiếp xúc F0 ở Hương Sơn (Hà Tĩnh), chị đã khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm