Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam nhân viên gây phẫn nộ vì chà mặt lên khẩu trang trước khi đóng gói

Công ty sản xuất khẩu trang Hàn Quốc đã phải xin lỗi khi một nhân viên cố tình làm bẩn sản phẩm trong khi đóng gói và khoe "chiến tích" lên mạng xã hội.

Ngày 4/3, đoạn clip cho thấy một nhân viên part-time thuộc công ty sản xuất khẩu trang Welkeeps (Hàn Quốc) có hành động đùa giỡn quá đà khi đóng gói sản phẩm, gây xôn xao trên các diễn đàn.

Thanh niên khoảng 20 tuổi không đeo găng tay, đội mũ khi làm việc và thậm chí còn lấy khẩu trang chà xát lên mặt mình trước khi đóng hộp. Clip cũng cho thấy khẩu trang bị rải lên mặt bàn mà không có bất kỳ tấm lót hay dụng cụ vệ sinh nào.

san xuat khau trang anh 1

Nhân viên đóng gói gây phẫn nộ vì cố tình làm bẩn khẩu trang.

Đoạn clip đầu tiên được nam nhân viên đăng tải trên trang cá nhân, sau đó nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội. Dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động vô ý thức của người này.

Không ít người thậm chí lo ngại về sự an toàn, sạch sẽ của những chiếc khẩu trang họ đang đeo mỗi ngày để ngăn ngừa việc lây nhiễm virus corona.

Trước sự phản đối mạnh mẽ của khách hàng và dư luận, công ty Welkeeps - một trong những đơn vị sản xuất khẩu trang nổi tiếng của xứ kim chi - đã phải công khai xin lỗi.

"Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện và lo ngại không đáng có trong bối cảnh dịch bệnh. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và không để sự việc tương tự tái diễn", đại diện công ty cho biết.

san xuat khau trang anh 2

Hàng nghìn người xếp hàng chờ mua khẩu trang tại Seoul.

Phía Welkeeps cũng thông tin thêm rằng nhân viên bán thời gian gây ra vụ rắc rối đã không còn làm việc tại công ty một thời gian và nhiều khả năng đây có thể là hành động "cố tình gây thiệt hại" cho công ty.

Dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng tại Hàn Quốc làm nhu cầu khẩu trang tăng đột biến trong thời gian ngắn. Hàng nghìn người xếp hàng để mua khẩu trang tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở thủ đô Seoul.

Các công ty sản xuất khẩu trang cho biết họ gặp nhiều khó khăn vì thiếu nhân công. Nhiều nơi buộc phải tuyển nhân viên bán thời gian thiếu nghiệp vụ, kinh nghiệm đã dẫn đến những trường hợp đáng tiếc như trên.

Không hôn, không bắt tay - Covid-19 buộc cả thế giới đổi cách chào hỏi

Trong khi người Pháp phải từ bỏ những nụ hôn má "la bise", người Iran và Trung Quốc đang chào nhau bằng những cú chạm chân thay vì bắt tay.

Lê Vy (Theo Korea Herald)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giới trẻ