Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam Kinh lấy mẫu thâu đêm để tầm soát 9,3 triệu dân

Thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đang cấp tốc xét nghiệm toàn dân cho 9,3 triệu người, sau khi biến chủng Delta bất ngờ xuất hiện và lây lan cho nhiều tỉnh thành khác.

xet nghiem toan dan anh 1

Từ ngày 28/7, Nam Kinh, tỉnh Giang Tô bắt đầu triển khai lượt xét nghiệm PCR toàn thành phố lần thứ ba. Trong ngày đầu thực hiện, thành phố phát hiện 13 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại đây lên 184 trường hợp. Ảnh: China Out.

xet nghiem toan dan anh 2

Nam Kinh đã xây dựng 6 địa điểm xét nghiệm tạm thời ở các trung tâm triển lãm hoặc ga tàu điện, với năng lực xử lý 7 triệu mẫu mỗi ngày, theo đài CCTV. Ảnh: China Out.

xet nghiem toan dan anh 3

Một người được lấy mẫu trong đợt xét nghiệm toàn dân tại Nam Kinh. Ảnh: Tân Hoa xã.

xet nghiem toan dan anh 4

Đây được nhận định là đợt lây nhiễm nội địa sâu rộng nhất từ sau Vũ Hán. Sau hơn một tuần, 200 trường hợp nhiễm đã được ghi nhận, trong đó ít nhất 30 người ở 15 thành phố khác nhau, theo South China Morning Post. Trong ảnh, tình nguyên viên trợ giúp tại điểm lấy mẫu ở quận Phổ Khẩu, Nam Kinh. Ảnh: China News.

xet nghiem toan dan anh 5

Theo nhà chức trách, đợt dịch bắt nguồn từ việc một số nhân viên vệ sinh tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu (Nam Kinh) có thể bị virus xâm nhập trong lúc lau dọn máy bay nhập cảnh từ Nga vào ngày 10/7. Tại một số địa điểm, việc lấy mẫu được tiến hành thâu đêm. Ảnh: Tubo Kuaibao.

xet nghiem toan dan anh 6
Sau khi phát hiện ổ dịch mới, Nam Kinh bị đặt trong tình trạng bán phong tỏa. Gần như mọi hoạt động xã hội - thương mại bị đình chỉ, các khu dân cư rủi ro cao bị lập rào ngăn cách. Lối ra vào thành phố bị kiểm soát chặt. Trong ảnh, người dân xếp hàng chờ lấy mẫu dưới tấm bảng điện tử chạy dòng chữ "Đồng tâm đồng lòng, xây tường phòng dịch". Ảnh: China News.
xet nghiem toan dan anh 7

Các chuyên gia cho rằng tuy Nam Kinh phản ứng chậm, đợt dịch này vẫn còn trong tầm kiểm soát vì mọi trường hợp mắc đều có thể được truy vết về sân bay hoặc các ca liên quan. Ảnh: China Out.

xet nghiem toan dan anh 8

“Nếu những biện pháp chống dịch của Nam Kinh hiệu quả, tình hình có thể được kiểm soát trong vòng vài tuần”, ông Trương Văn Hoành, chuyên gia bệnh truyền nhiễm nổi tiếng của Trung Quốc, nói với Caixin. Trong ảnh là những phòng xét nghiệm dã chiến mới được dựng lên tại Nam Kinh. Ảnh: China Out.

Mắt xích lớn trong ổ dịch lây nhiễm nhất ở Trung Quốc sau Vũ Hán

Các khu du lịch ở Trương Gia Giới đã bị đóng cửa sau khi thành phố này được xác nhận là mắt xích quan trọng trong chuỗi lây nhiễm Covid-19 hiện nay ở Trung Quốc.

Ổ dịch lây nhiễm nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc từ sau Vũ Hán

Sau thời gian vắng bóng, Covid-19 tiếp tục bùng phát tại Trung Quốc. Nguyên nhân xuất phát từ lỗ hổng trong khâu quản lý nhân viên vệ sinh ở sân bay quốc tế tại Nam Kinh.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm