Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam giới ăn gì để tăng cường cơ bắp?

Bên cạnh việc rèn luyện cơ bắp với những bài tập tạ, để sở hữu hình thể săn chắc, phái mạnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học.

BCAAs là tên gọi tắt của nhóm các axit amin mạch nhánh, những dưỡng chất quan trọng trong việc phát triển và làm săn chắc cơ bắp ở nam giới. Nhóm này gồm 3 axit amin leucine, isoleucine và valine. Thay vì được chuyển hóa ở gan rồi mới vào máu, BCAAs được chuyển hóa và tác động trực tiếp lên cơ bắp. Những ai tập gym lâu năm và nghiên cứu về dinh dưỡng thể thao đều quen thuộc với nhóm axit amin này, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ.

Axit amin leucine đóng vai trò chủ đạo trong việc dẫn valine và isoleucine kích hoạt quá trình tổng hợp protein cho cơ bắp, giúp xây dựng cơ bắp cho cơ thể. Bằng cách bổ sung leucine, đặc biệt là trong trạng thái cơ phải làm việc căng thẳng, việc sản xuất protein và phát triển cơ bắp sẽ diễn ra liên tục.

Lợi ích của BCAAs cho sự xây dựng và duy trì cơ bắp ở nam giới.

Trong khi đó, nhiệm vụ của valine là cản phá serotonin, một chất được tạo ra khiến cơ thể mệt mỏi khi vận động. Một khi hạn chế được serotonin tấn công, cơ bắp sẽ được tăng sức bền và khỏe hơn. Cuối cùng là isoleucine, axit amin ngăn chặn việc tích mỡ trong cơ và đẩy mạnh quá trình đốt cháy chất béo, giúp cơ thể giảm mỡ và săn chắc hơn.

Các axit amin này khi đi cùng với nhau theo tỷ lệ 2:1:1 – BCAAs 2:1:1, tương ứng với 2 leucine/isoleucine/valine sẽ giúp cơ bắp hấp thụ trực tiếp và triệt để, từ đó hỗ trợ nhanh chóng cho quá trình tổng hợp protein cơ bắp, giảm tích mỡ trong cơ, giúp hình thể săn chắc hơn. Đồng thời, BCAAs 2:1:1 còn bảo vệ cơ bắp không bị thoái hóa, ngăn chặn tổn thương cơ bắp và làm cho người tập bớt mệt mỏi, cải thiện được hiệu suất tập luyện mỗi ngày.

Với chế độ dinh dưỡng đầy đủ BCAAs rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp ở nam giới.

Tuy nhiên, cơ thể không thể tự tạo ra axit amin, mà phải hấp thụ qua thực phẩm. Các loại thực phẩm có chứa BCAAs gồm: thịt (gan bò, gan lợn, thịt bò thăn, ức gà), cá (cá ngừ, cá bào), sản phẩm sữa (phô mai), protein thực vật... Tuy nhiên, BCAAs từ thực phẩm thông thường không có tỉ lệ hoàn hảo 2:1:1 để đem lại hiệu quả tối đa.

Nam giới có thể cân nhắc sử dụng bổ sung sữa đậu nành Soymen - sản phẩm sữa đậu nành đầu tiên dành cho nam giới, chứa BCAAs theo đúng tỉ lệ vàng 2:1:1, cho cơ bắp săn chắc. Với Soymen, các nhà dinh dưỡng học tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo cơ bắp của bạn được tẩm bổ phù hợp, đẩy mạnh quá trình phát triển cơ bắp trong hoạt động vận động, tập luyện hàng ngày.

Tỉ lệ BCAAs 2:1:1 là tỉ lệ vàng giúp tối ưu hóa quá trình tổng hợp protein, giảm hiệu suất tập luyện và hỗ trợ phát triển cơ bắp.
Sữa đậu nành đầu tiên dành cho nam giới Soymen cung cấp protein, axit amin thiết yếu BCAAs theo tỉ lệ 2:1:1, hỗ trợ phát triển cơ bắp, xây dựng cấu trúc cơ thể để nam giới có thân hình cân đối, săn chắc. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung những dưỡng chất thiết yếu như vitamin B, C, D3 và khoáng chất (kẽm, canxi), giúp tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe trong các hoạt động vận động hằng ngày.

Sữa đậu nành Soymen mang hương vị trà xanh matcha từ Nhật Bản, dung tích 250ml và được thiết kế hộp giấy tiện dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, độc giả truy cập thông tin tại: www.soymenlab.com.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe