Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam giáo viên lao mình xuống kênh cứu nữ sinh được vinh danh

Thấy nữ sinh lớp 3 chới với dưới sông, thầy Thiện ở Thanh Hóa bỏ mũ bảo hiểm rồi lao mình xuống đưa nạn nhân lên bờ.

Sáng 15/10, trường THPT Thọ Xuân 4 (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) biểu dương, khen thưởng thầy giáo Phạm Văn Thiện.

Thầy Thiện được vinh danh vì có hành động dũng cảm cứu em Nguyễn Thị Dương (học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Thọ Lập, Thọ Xuân) khỏi đuối nước.

giao vien quen minh cuu nguoi anh 1
Ông Lê Huy Nhị, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho thầy Phạm Văn Thiện. Ảnh: Huyện đoàn Thọ Xuân.

Sáng 10/10, Dương đạp xe đến trường thì gặp gió lốc. Bé gái không giữ được tay lái nên xe lao xuống Kênh bắc sông Chu - nam sông Mã (đoạn chảy qua xã Thọ Lập).

Nhiều học sinh THPT và một số người dân phát hiện vụ việc nhưng không ai biết bơi nên không thể cứu bé gái.

Cùng lúc này, thầy giáo Phạm Văn Thiện (giáo viên trường THPT Thọ Xuân 4) đang trên đường đến trường. Thấy nữ sinh chới với dưới dòng nước, thầy Thiện đã lao xuống cứu. 

Nam giáo viên sau đó đã đưa được bé gái lên bờ an toàn.

giao vien quen minh cuu nguoi anh 2
Thầy Phạm Văn Thiện đã dành toàn bộ phần thưởng nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh - nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Huyện đoàn Thọ Xuân.

"Lúc đó tôi không suy nghĩ được nhiều. Vì biết bơi nên tôi đã không do dự, chỉ kịp cởi mũ bảo hiểm rồi nhảy xuống kênh cứu em ấy", thầy Thiện chia sẻ.

Để vinh danh hành động quên mình cứu người, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tặng Giấy khen, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen cho thầy giáo Phạm Văn Thiện.

Cũng trong buổi lễ, thầy Thiện đã dành toàn bộ phần thưởng nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh, học sinh lớp 10A4 - là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

"Tôi biết Oanh nhiều lần có ý định nghỉ học để đi làm, phụ giúp bố mẹ. Tôi mong muốn phần quà nhỏ này sẽ giúp em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường", nam giáo viên nói.

Vinh danh nam sinh quên mình cứu ba mẹ con

Trung ương Đoàn đã tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Hoàng Đức Hải để ghi nhận hành động quên mình cứu người của nam sinh này.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội