Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh về cơ bản đã được kiểm soát, UBND tỉnh Nam Định phê duyệt đề nghị của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên năm học 2021-2022.

Cụ thể, kỳ thi sẽ diễn ra sớm hơn một tháng, vào ngày 27 và 28/6, thay vì 27 và 28/7 như công bố trước đó.

Nam Dinh dieu chinh lich thi anh 1

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện công tác tuyển sinh an toàn, hiệu quả, đảm bảo phòng, chống dịch và phù hợp với điều kiện thực tế.

Năm nay, tỉnh Nam Định có hơn 26.000 học sinh lớp 9, khoảng 70% số đó đăng ký thi vào các trường THPT không chuyên. Hiện toàn tỉnh có 56 trường THPT, bao gồm 44 trường công lập và 12 trường ngoài công lập.

Theo báo cáo của UNBN tỉnh Nam Định, trong 30 ngày qua, toàn tỉnh không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Vì thế, tỉnh ra thông báo phê duyệt, cho phép một số dịch vụ, cơ sở hoạt động trở lại như vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh; các cơ sở dạy nghề, cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe môtô và ôtô các hạng; các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Trường chuyên đầu tiên ở phía Nam công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, tỉnh Đồng Nai, đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển vào các lớp chuyên, không chuyên năm học 2021-2022.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm