Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam đạo diễn gây tiếc nuối vì để mất 12 triệu đồng ở 'Ai là triệu phú'

Người chơi Nguyễn Hữu Lợi với tài vẽ tranh và bắt chước giọng các miền khiến khán giả tiếc nuối khi tin vào suy luận của mình, đưa ra đáp án sai ở câu hỏi số 13.

Người chơi 'Ai là triệu phú' gây tiếc nuối khi trả lời sai câu số 13 Tin vào suy luận của bản thân, Nguyễn Hữu Lợi đã để mất 12 triệu đồng khi trả lời sai câu hỏi số 13 trong chương trình "Ai là triệu phú".

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 25/9 bắt đầu với sự tham gia của giảng viên Đại học ngân hàng TP.HCM - Vũ Thị Hải Minh.

Nữ giảng viên gốc Hải Phòng nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên mà không cần sự trợ giúp nào.

Sau đó, cô phải dùng đến sự trợ giúp 50/50 khi không chắc chắn ở câu hỏi số 6: "Bộ phim nào của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có sự góp mặt của ca sĩ Hoàng Yến Chibi?". Sau khi loại đi 2 phương án sai, câu trả lời "D - Tháng năm rực rỡ" cô lựa chọn là đúng.

Sự suy luận chính xác đã giúp Hải Minh vượt qua câu số 7. Tại câu hỏi số 8, người chơi sử dụng sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ để biết Việt Nam có 4 đại diện sở hữu tài sản tỷ đô theo tạp chí Forbes (Mỹ) công bố.

Tiếp tục chương trình với câu hỏi số 9: "Cô dâu của biển cả là biệt danh của thành phố nào?" khiến nữ giảng viên phải gọi điện thoại cho người thân để trợ giúp.

Tuy nhiên, 30 giây không đủ để người cháu của Hải Minh tìm được câu trả lời. Dùng tiếp sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả và nghe theo 54% người chọn đáp án "A - Venice" giúp cô vượt qua câu hỏi này.

ai la trieu phu anh 1
Người chơi Nguyễn Thị Hải Minh dừng cuộc chơi ở câu hỏi số 10 để bảo toàn 14 triệu đồng. Ảnh cắt từ clip.

Bước vào câu hỏi số 10 khi đã hết sự trợ giúp và không có manh mối về câu trả lời, người chơi quyết định dừng chơi để bảo toàn 14 triệu đồng.

Chương trình tiếp tục với người chơi Nguyễn Hữu Lợi (quê Nha Trang). Anh hiện là đạo diễn TVC quảng cáo, có tài vẽ tranh và bắt chước giọng các vùng miền.

Người chơi nhanh chóng vượt qua 6 câu hỏi đầu tiên của chương trình bằng kiến thức chắc chắn và khả năng suy luận.

Đến câu hỏi số 7 "Tổng thống nào không có cùng năm sinh với ba tổng thống còn lại?", sự suy luận chính xác của Hữu Lợi tiếp tục giúp anh trả lời đúng khi chọn đáp án "B - Barack Obama".

Dùng đến quyền trợ giúp 50/50 trong câu số 8 cộng thêm kiến thức của bản thân, Hữu Lợi đã vượt qua câu hỏi này.

"Võ sư nào sáng lập Liên phong quyền và có biệt danh là Nhạn trắng Cà Mau?" là nội dung câu hỏi số 9. Tiếp tục vận dụng khả năng suy luận và sự "liều" của bản thân, nam đạo diễn xuất sắc vượt qua câu hỏi với đáp án "C - Nguyễn Chánh Minh" mà không cần đến sự trợ giúp nào.

ai la trieu phu anh 2
Nam đạo diễn khiến nhiều người tiếc nuối khi để mất 12 triệu đồng vì phán đoán sai. Ảnh cắt từ clip.

Trong câu hỏi số 10 mang tính cột mốc, người chơi dùng đến quyền trợ giúp hỏi tổ tư vấn tại chỗ. Tin tưởng cả 3 người trong tổ tư vấn, anh đã vượt qua câu hỏi và giành được 22 triệu đồng.

Câu hỏi số 11 khiến Hữu Lợi phải dùng đến sự trợ giúp hỏi khán giả tại trường quay. Chọn câu trả lời cuối cùng theo 58% khán giả, anh vượt qua câu hỏi và biết được bức tranh sơn mài Đánh cá đêm trăng không phải Bảo vật Quốc gia.

Câu hỏi "Những vệ binh mang danh hiệu Ravenmaster ở tháp London là người làm công việc chăm sóc loài vật nào?" khiến Hữu Lợi phải gọi điện thoại cho bạn thân để được trợ giúp. Nhận được câu trả lời "Quạ đen" ở những giây cuối cùng giúp anh vượt qua câu số 12.

Thừa thắng xông lên, Hữu Lợi tiếp tục với chương trình ở câu hỏi số 13 "Trong lịch sử Việt Nam, vị vua nào đã lên ngôi hai lần?". Tin rằng Lê Chiêu Tông chính là Lê Chiêu Thống và cho đó là câu trả lời, anh mạo hiểm chọn đây là đáp án cuối cùng. Tuy nhiên ở lần này, may mắn không mỉm cười với anh khi phương án Lê Thần Tông mới là câu trả lời.

Trả lời sai ở câu số 13, nam đạo diễn để mất 12 triệu đồng và quay về nhận thưởng ở mức cột mốc 22 triệu đồng.

Người chơi 'Ai là triệu phú' dành 22 triệu tiền thưởng làm từ thiện

Dừng chân tại "Ai là triệu phú" khi trả lời sai câu hỏi số 11, Nguyễn Thế Bằng ra về với số tiền thưởng 22 triệu đồng. Anh cho biết sẽ dùng số tiền này để làm từ thiện.

Ánh Hoàng

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống