Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nam ca sĩ Trung Quốc bị điều tra vì làm giả hồ sơ thi đại học

Đồng Trác gây xôn xao khi tiết lộ từng làm giả thân phận để tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Trước sức ép dư luận, anh mới đây phải lên tiếng xin lỗi.

Cách đây không lâu, trong buổi livestream trên trang cá nhân, nam ca sĩ Đồng Trác gây sốc cho người hâm mộ khi thú nhận bản thân từng gian lận trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Cụ thể, anh cho biết đã dùng một số thủ đoạn nhỏ, thay đổi thân phận từ "học sinh khóa trước" thành "sắp tốt nghiệp" để thi vào trường mình yêu thích. Hành vi gian lận này thực hiện trót lọt, không bị ai phát hiện.

Dong Trac anh 1

Đồng Trác tự hủy hoại sự nghiệp của chính mình khi thú nhận từng gian lận trong kỳ thi đại học.

Trước đây, nam ca sĩ từng tiết lộ trường đại học yêu thích của anh là Học viện Nghệ thuật PLA, nhưng đáng tiếc đã bị trượt 2 lần. Đến năm 2013, anh mới thi đỗ vào Học viện Hí kịch Trung ương.

Ngay lập tức, chia sẻ của Đồng Trác gây xôn xao dư luận. Không ít người đã lên tiếng chỉ trích hành vi gian lận đáng xấu hổ của nam ca sĩ.

Đồng thời, họ cũng gửi kiến nghị yêu cầu Bộ Giáo dục tiến hành điều tra kẽ hở trong khâu xét tuyển của 2 trường Học viện Nghệ thuật PLA và Học viện Hí kịch Trung ương, dẫn đến việc "học chui" của Đồng Trác.

Sina cho biết hiện tại Văn phòng giáo dục, quản lý tuyển sinh tỉnh Sơn Tây - nơi Đồng Trác thi đại học và Bộ Giáo dục đã bắt tay vào điều tra vụ việc. Trong khi đó, phía Học viện Hí kịch Trung ương - nơi nam ca sĩ từng theo học cho biết: "Trường tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc gia và các quy định về tuyển sinh đại học. Chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý đến vấn đề của cựu sinh viên Đồng Trác và sẵn sàng hợp tác với Bộ Giáo dục để thực hiện các cuộc điều tra".

Tối 29/5, Đồng Trác đã viết tâm thư xin lỗi công chúng trên trang mạng xã hội. "Gian lận trong kỳ thi đại học là vấn đề rất nghiêm trọng và không ai có quyền cản trở sự công bằng được thực thi. Tôi đã nộp đơn xin Học viện Hí kịch Trung ương thu hồi bằng cấp. Xin lỗi nhà trường vì đã gây ra rắc rối cho mọi người. Thành thật xin lỗi", anh viết.

Dong Trac anh 2

Hình ảnh Đồng Trác bị làm mờ trên sóng truyền hình sau vụ bê bối.

Đồng Trác sinh năm 1994, là ca sĩ trẻ tại Trung Quốc. Anh nổi lên khi tham gia chương trình Thanh nhập nhân tâm nhờ chất giọng nam cao độc đáo. Nam nghệ sĩ hiện là sao trẻ được đài Hồ Nam ưu ái lăng xê và thường xuyên trở thành khách mời trong loạt show ăn khách như Happy Camp, Thiên thiên hướng thượng, Nhà hàng Trung Hoa, Hán tự thần kỳ, Hướng về cuộc sống...

Sau khi vụ bê bối nổ ra, đài Hồ Nam phải lập tức xóa bỏ tên của Đồng Trác khỏi những dự án sắp tới. Với những show đã ghi hình trước đó có sự tham gia của nam ca sĩ, khi lên sóng nhà đài phải dùng kỹ xảo làm mờ hoặc cắt bỏ những phân đoạn có mặt anh.

Nữ ca sĩ bị chỉ trích vì tấn công bạn cùng nhóm trên sân khấu là ai?

Mới đây, Bona bị chỉ trích vì cào bụng Eun Seo khi cả hai đang biểu diễn. Trước đó, nữ ca sĩ từng vướng tranh cãi tương tự khi có hành động đẩy đồng đội cùng nhóm.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Âm nhạc