Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Nam ca sĩ tố gạ tình bị mất bình tĩnh khi trả lời về giới tính'

MC Lê Anh, người trực tiếp trò chuyện với nam ca sĩ tố ông bầu gạ tình, trao đổi với Zing.vn về hậu trường chương trình.

Vừa qua, trong chương trình truyền hình Người giấu mặt, chủ đề Bóng tối của giấc mộng hào quang, cựu thành viên một nhóm nhạc Việt Nam đã chia sẻ việc bị ông bầu gạ tình, đánh đập, đuổi anh khỏi nhóm và cấm hoạt động showbiz trong 3 năm. Sau khi chương trình lên sóng, dư luận sục sôi với những lời đồn đoán về danh tính của nam ca sĩ và ông bầu.

Zing.vn có cuộc trò chuyện với MC Lê Anh, người trực tiếp phỏng vấn nam ca sĩ trong chương trình nói trên, để hiểu thêm về sự việc.

Nhân vật chủ động liên hệ, đợi vài tháng để xếp lịch quay

- Hiện tại công chúng cho rằng nam ca sĩ trong chương trình là Minkook, cựu thành viên nhóm nhạc Zero9. Anh có thể xác nhận thông tin này?

- Tôi biết nhân vật của tôi là ai, nhưng nguyên tắc của chương trình là không cho phép công bố danh tính và diện mạo nhân vật, bởi thế mới có tên là “Người giấu mặt”. Tất nhiên, không loại trừ nhân vật sẵn sàng lộ diện như trong Gala Người giấu mặt dịp Tết vừa qua.

Ngoài ra, tôi có thể cân nhắc chia sẻ những thông tin không vi phạm nguyên tắc của chương trình.

ca si to ong bau ga tinh anh 1
MC Lê Anh và nhân vật nam trong tập "Bóng tối của giấc mộng hào quang" thuộc chương trình Người giấu mặt.

- Chương trình đã thuyết phục như thế nào để nhân vật này chấp nhận chia sẻ câu chuyện trên?

- Nhân vật chủ động liên hệ với chương trình, và bạn ấy cũng phải “xếp hàng” vài tháng để chúng tôi sắp xếp lịch quay. Vì thế, tôi cho rằng nhân vật đã rất chín chắn trong quyết định của mình. Còn về thời điểm liên hệ thì tôi không trực email và hotline của chương trình nên không nắm rõ.

- Khi mặt đối mặt với chàng trai trong chương trình, anh có cảm nhận gì?

- Có hai điều tôi ghi nhận được. Một là, bạn ấy đã phải suy nghĩ rất lâu rồi mới quyết định công bố câu chuyện, nên bạn nói khá trôi chảy và rành mạch, khác với rất nhiều nhân vật của tôi.

Thứ hai, là tôi có cảm giác bạn vẫn đang rất ức chế và không có giải pháp thật sự. Sự bí bách ấy biểu hiện ở đôi chỗ rất xúc động khi bạn ấy kể về những bất công (theo góc nhìn của nhân vật) mà mình phải chịu đựng từ mối quan hệ với ông bầu và ê-kíp.

Muốn làm talk show với ông bầu để "nghe bằng cả 2 tai"

- Có khoảnh khắc nào anh thấy nhân vật mất bình tĩnh không?

- Có chứ, đó là lúc tôi hỏi bạn ấy về giới tính. Tôi không muốn nhân vật đem lại cảm giác giả tạo nào nơi công chúng, nên tôi buộc phải khiến bạn ấy khẳng định giới tính của mình, điều rất kỵ trong giao tiếp thông thường.

Tôi phản biện rằng: “Trong môi trường showbiz, có quan niệm không khó chấp nhận mối quan hệ đồng tính nam, kể cả khi không có quá nhiều tình cảm. Vậy bạn có phải là người đồng tính?”. Khi tôi hỏi vậy, bạn ấy rất bất ngờ và khá mất bình tĩnh nhưng vẫn trả lời chắc chắn: “Không, em là con trai, em là con trai mà!”.

ca si to ong bau ga tinh anh 2
MC Lê Anh gợi ý ông bầu đến với chương trình để chia sẻ câu chuyện từ góc nhìn của mình. Ảnh: FBNV.

Tôi lại hỏi thêm: “Vậy ông bầu ấy hiểu nhầm bạn là người đồng tính hay sao mà ‘cố đấm’ đến như thế, hoặc người đó si mê bạn quá mà không nhận ra rằng về mặt giới tính, mối quan hệ đó không thể diễn ra?”. Bạn ấy trả lời rằng: “Em không thể biết anh ấy nghĩ gì, em chỉ thấy đó là một yêu cầu bất thường và không quan tâm đến cảm xúc của em. Và em cũng đã nói thẳng ‘Em là con trai’ rồi”.

Tôi kết thúc chuỗi câu hỏi dồn dập ở đó để câu chuyện đạt được sự ghi nhận nhất định. Về vấn đề giới tính của bạn ấy, tôi nghĩ là đã rõ ràng.

- Cá nhân anh có bất ngờ với câu chuyện mà bạn ấy chia sẻ?

- Tôi không bất ngờ về những chuyện tương tự trong showbiz mà mình có tham khảo. Nhưng tôi khá bất ngờ về “ông bầu”, bản thân tôi cũng tò mò, đó là ai? Tôi được đồng nghiệp úp mở: Người đó chắc chắn biết anh và có thể là bạn nghề của anh. Nhưng tôi đã hứa với bản thân là không khai thác thông tin quá giới hạn cần thiết.

Tuy nhiên, tôi cũng luôn nói với đồng nghiệp và nhân vật của mình là: Nếu có điều kiện, tôi muốn làm talk show với cả 2 bên. Chúng ta phải nghe bằng cả 2 tai.

- Về mặt nghiệp vụ, anh và ê-kíp chương trình có tiến hành xác minh thông tin của nam ca sĩ trước khi công bố lên sóng truyền hình?

- Rất nhiều kỹ thuật nghiệp vụ đã được ê-kíp của Người giấu mặt tiến hành để xác minh một phần của câu chuyện. Chúng tôi không thể và không có trách nhiệm đi đến cùng câu chuyện nhưng bằng tâm huyết và được sự đồng ý của nhân vật thì chúng tôi sẽ đồng hành. Trên thực tế, chúng tôi đã đồng hành để làm những phóng sự xen kẽ phát trong talk show.

Tuy nhiên, giới hạn của sự đồng hành phụ thuộc vào thỏa thuận với nhân vật. Và trên hết, nhân vật có nhân thân rõ ràng, danh tính đầy đủ, có phát ngôn được ghi hình, ghi âm, nhân vật phải chịu trách nhiệm vê phát ngôn của mình trước pháp luật.

Còn về việc liên hệ với “ông bầu”, hiện tại, chúng tôi đang bàn bạc và tôi xin để ngỏ một cơ hội cho “ông bầu” hay ê-kíp của anh ấy đến với chương trình. Tôi cho đó là cơ hội, chứ không phải là thách thức.

"Tôi tránh định kiến, vẫn tôn trọng Tăng Nhật Tuệ"

- Hiện, nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ bị nhiều người suy đoán là ông bầu được nhắc đến, khiến uy tín của anh này sút giảm khá nhiều. Anh và nam ca sĩ có thảo luận trước về tình huống này?

- Không hề, vì sau chương trình, tôi không gặp lại nhân vật, không kết nối qua Facebook, không thảo luận riêng. Tôi muốn giữ cho mình một sự khách quan tuyệt đối.

Khi công chúng đồn đoán về một người vừa là bạn, vừa có mối quan hệ đồng nghiệp với tôi như Tăng Nhật Tuệ thì tôi cũng không xác minh. Tôi muốn giữ sự trung dung đến khi nào sự thật rõ ràng, để tránh định kiến, phán xét nhân vật hay người được nhắc đến. Đến giờ phút này tôi vẫn tôn trọng Tuệ.

ca si to ong bau ga tinh anh 3
MC Lê Anh không liên hệ với nhân vật sau chương trình để đảm bảo tính khách quan của bản thân.

- Đây là lần đầu tiên một nhân vật nam giới trong showbiz lên tiếng về việc bị gạ gẫm tình dục. Anh hy vọng sự việc sẽ tạo nên thay đổi gì?

- Đúng là điều này còn hiếm. Tôi nghĩ là mỗi câu chuyện đều có nguyên nhân riêng, công chúng cũng không nên chỉ nhìn vào vỏ sự kiện để phán xét. Tôi cho rằng sự vụ chưa dừng ở đây. Tuy nhiên, đây cũng là bài học với nhiều người, từ đó giúp xã hội tốt đẹp hơn.

- Với tư cách là một MC dày dặn kinh nghiệm, anh có suy ngẫm gì về sự việc?

- Tôi ngẫm thế này: Ai rồi cũng có lúc bốc đồng và không kiểm soát được bản thân, nhất là chuyện liên quan đến luyến ái. Nếu câu chuyện được kết luận theo hướng đó thì tôi cũng mong những người trong cuộc nhẹ nhàng với nhau, và mong cái hợp đồng kìm kẹp 3 năm kia được hóa giải để bạn ca sĩ trẻ có cơ hội đi tiếp.

Còn nếu cái gì đáng thì phải để pháp luật vào cuộc. Mong mọi thứ được hóa giải vì ai cũng có sự nghiệp riêng trước công chúng.

Trong chương trình Người giấu mặt, chủ đề Bóng tối của giấc mộng hào quang, nam ca sĩ 20 tuổi nói trên chia sẻ với MC Lê Anh: "Vào một buổi chiều, họ hẹn tôi nói chuyện. Họ đưa cho tôi 2 lựa chọn, một là 'anh sẽ đưa em lên thật cao nhưng em phải yêu anh, em phải là của anh'. Hai, em sẽ không còn là gì hết".

"Khi tôi từ chối, họ cho tôi thấy hậu quả. Thời điểm đó, tôi đang chuẩn bị tham gia một game show, khi chương trình chuẩn bị diễn ra, họ đưa ra điều kiện ‘tối nay em có thể ngủ ở đây với anh không?’. Tôi từ chối họ lần nữa và ngay hôm sau, phần ghi hình của tôi bị hủy bỏ", anh kể.

Sau khi từ chối các điều kiện, nam ca sĩ cho biết anh bị ông bầu và công ty đuổi khỏi nhóm nhạc, đòi bồi thường 20 triệu đồng và cấm hoạt động showbiz trong 3 năm.

Hiếp dâm bị biến thành trò hài và câu đùa lạnh gáy của ông bầu showbiz

Cựu thành viên một nhóm nhạc nam gây xôn xao khi tố ông bầu cũ gạ tình. Câu "đùa" cũ của một ông bầu được lan truyền: "Muốn thành công sớm thì thành thụ đi, hơi đau tí mà nhanh".

Nam ca sĩ Việt 20 tuổi tiết lộ bị ông bầu gạ tình, đánh đập vì từ chối

Cựu thành viên một nhóm nhạc mới đây chia sẻ việc anh bị ông bầu gạ tình. Vì từ chối, anh bị đánh đập và buộc phải chấm dứt hợp đồng, rời khỏi nhóm.

Mi Ly

Bạn có thể quan tâm