Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nam ca sĩ có chỉ số IQ hàng đầu Kpop sáng chế mẫu khẩu trang độc lạ

Jung Yunho, trưởng nhóm DBSK, được Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cấp bằng sáng chế cho chiếc khẩu trang có thiết kế độc đáo để chống dịch.

Hôm 3/3, Yunho cùng một người bạn tên Noh Shin Hyun gửi chiếc khẩu trang do cả hai sáng chế đến văn phòng KIPO. Kể từ ngày 16/3, chiếc khẩu trang được cấp bằng sáng chế, do Yunho và Noh Shin Hyun đứng tên. Đây là chiếc khẩu trang thông thường, với nhiều lớp để ngăn sự lây lan của dịch bệnh.

Sự đặc biệt trong sáng chế của Yunho là ở phần nắp đặt ở giữa, giúp người sử dụng có thể ăn uống. Trưởng nhóm DBSK chia sẻ: “Tôi thường xuyên đeo khẩu trang và nghĩ liệu có cách nào đó để vừa làm chuyện này, vừa dễ dàng ăn uống hay không. Tôi cùng người bạn lên ý tưởng này, sau đó đề nghị được cấp bằng sáng chế”.

Yunho sang che khau trang anh 1

Chiếc khẩu trang với phần nắp để tiện ăn uống của Yunho. Ảnh: All Kpop.

Hai năm trước, Yunho từng nhận bằng sáng chế cho chiếc cốc. Anh là một trong những ca sĩ thông minh nhất của Kpop với chỉ số IQ 142 (theo All Kpop). Yunho còn được ca ngợi vì tích cực chống dịch khi đã ủng hộ 30 triệu won cho một tổ chức từ thiện ở quê nhà.

DBSK là nhóm nhạc đình đám, hiện có 2 thành viên Yunho và Chang Min. DBSK từng “làm mưa, làm gió” khắp châu Á với danh xưng những vị thần phương đông. 10 năm trước, nhóm ở đỉnh cao với 5 thành viên Jae Jong, Jun Su, Yoo Chun, Chang Min và Yunho. Vì vụ kiện chấn động liên quan tới chế độ đãi ngộ, DBSK chia thành 2 ngả và chỉ còn Yunho, Chang Min.

Toàn bộ nhóm nhạc tại Kpop đang tạm dừng hoạt động. DBSK đã lên kế hoạch tổ chức tour diễn kỷ niệm 15 năm ra mắt tại Nhật Bản, song mọi thứ bị đình trệ và chưa hẹn ngày trở lại.

Tour diễn quan trọng của BTS tiếp tục bị dời lịch

Công ty chủ quản Big Hit tuyên bố Map of the Soul Tour của nhóm BTS một lần nữa phải điều chỉnh lịch trình vì diễn biến của dịch bệnh.

Trường Cầm

Bạn có thể quan tâm